ขั้นตอนการทำ SEO
ข่าวสาร
รับแปลรายงานประจำปี
รับแปลรายงานประจำปี
   รับแปลรายงานประจำปี โดยบริษัททีไอเอสผู้เชี่ยวชาญด้านการรับแปลภาษา เปิดดำเนินการมามากกว่า10ปี ซึ่งมีนักแปลที่เชี่ยวชาญในการรับแปลเอกสาร
ASUS Memo Pad แท็บเล็ต 7 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
ASUS Memo Pad แท็บเล็ต 7 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
   ASUS Memo Pad สร้างสรรค์มาเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการแท็บเล็ตในราคาคุ้มค่า แต่ยังทำงานได้อย่างราบรื่นด้วยโปรเซสเซอร์ความเร็ว 1 GHz
nexus 7 แท็บเล็ตที่ดีเยี่ยมในขนาดเหมาะมือ
nexus 7 แท็บเล็ตที่ดีเยี่ยมในขนาดเหมาะมือ
   Nexus 7 สร้างสรรค์โดยเอซุส มาพร้อม NVIDIA Tegra 3 ควอด์คอร์ ที่เร็ว แรง ลื่นไหล ตอบสนองทันใจ รันหลายแอพพร้อมกันได้ตลอดเวลา พร้อมจอภาพขนาด 7 นิ้ว
โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์
โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์
   ในการจะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาแต่ละเว็บ เราจำเป็นต้องมีเครื่องมือเขียนโค้ดเว็บไซต์ ซึ่งโปรแกรมเขียนโค้ดก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายโปรแกรม
 ASUS ZENBOOKอัลตร้าบุ๊คล้ำหน้าที่สุดแห่งยุค
ASUS ZENBOOKอัลตร้าบุ๊คล้ำหน้าที่สุดแห่งยุค
   ASUS ZENBOOK ประสบความสำเร็จในการหลอมเทคโนโลยีระดับสุดยอดกับความสวยงามของงานศิลปะ ทรงพลังด้วย 3rd generation Intel Core i7 processor
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณค่าไฟฟ้า Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ขั้นตอนการทำ SEO

ขั้นตอนการทำ SEO

อัพเดทวันที่: 03 ธ.ค. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคแปลงตัวเลขจำนวนเงินเป็นตัวอักษร Project PHP


สำหรับ SEO หรือ Search engine optimization เป็นกระบวนการที่พยายามเพิ่ม Traffic ของเว็บไซต์ของคุณ ด้วยวิธีการต่างๆ หรือถ้าเรียกง่ายๆ ก็เพิ่มยอดคนดูให้รู้จักเว็บไซต์เรามากยิ่งขึ้น จากการค้นหาผ่าน www.google.co.th  ซึ่งผลที่ได้จากการทำ SEO โดยรูปธรรมที่เราจะมองเห็นคือ เว็บไซต์เราจะอยู่อันดับต้นๆ ของการค้นหาผ่านกูลเกิ้ล เว็บไซต์ค้นหายอดนิยม

หลักการทำ SEO ไม่ได้ยากเย็นอย่างที่คิด ในวันนี้จึงมี วิธีการทำ SEO ดังนี้

1.ตั้ง Domain Name ตามเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
       Domain Name ควรตั้งชื่อให้สอดคล้องกับเนื้อหาสาระภายในเว็บไซต์ เช่น เว็บเกี่ยวกับท่องเที่ยว ก็ควรมีคำเกี่ยวกับท่องเที่ยวใส่ไปในชื่อโดเมนด้วย ยกตัวอย่าง www.travalthailand.com  โดยการมีคำที่มีความหมายเกี่ยวกับเว็บไซต์อยู่ภายในโดเมนจะช่วยให้โดเมนนั้นสื่อความหมายเกี่ยวกับเนื้อหา ช่วยให้ผู้ใช้จดจำชื่อเว็บไซต์เราได้ และยังช่วยจัดอันดับในการค้นหาข้อมูลในgoogle อีกด้วย เช่น เราค้นหาคำว่า traval ใน google ระบบจะค้นหาชื่อkeyword ชื่อโดเมนเนม ขึ้นมาแสดงผล และโดเมนเนมหนึ่งในนั้นคือ  www.travalthailand.com  

2.ใส่แท็ก title ให้กับเว็บไซต์ (<title>………</title>)
        เว็บไซต์ทุกเว็บที่คุณสร้าง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใส่ แท็กtitle ทุกหน้าของเว็บไซต์ แล้วแท็ก title คืออะไร เราจะไปทำความรู้จักกัน แท็ก title เป็นแท็กที่แสดงข้อความ ประโยคสั้นๆ บนหัว browser
การใส่แท็ก title
<!DOCTYPE html>
<html lang='en-US'>
<head>
      <title>อุปกรณ์เซฟตี้ อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย อุปกรณ์ด้านความปลอดภัย safety </title>
</head>
<body>
</body>
</html>
(ในการใส่ แท็ก title ไม่นิยมใส่ข้อความที่ซ้ำกันในแต่ละหน้าเพจ)

3.ใส่แท็ก keyword  (<meta name="keywords" content=”……  ,  ………”>)
      keyword เป็นคำหลักที่บ่งบอกถึงเนื้อหาภายในเว็บไซต์ ซึ่ง keyword จะเป็นคำสั้นๆ แต่สื่อความหมายได้เกือบทั้งเว็บไซต์ว่าเว็บไซต์เป็นเว็บประเภทไหน ทำอะไร เช่น keyword คำว่า “เขียนโปรแกรม”  แสดงว่าเว็บไซต์นี้เป็นเว็บใส่ที่สอนเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม หรืออาจเป็นเว็บไซต์รับเขียนโปรแกรม พัฒนาเว็บไซต์ ระบบ เป็นต้น
       แท็ก keyword เป็นแท็กที่สำคัญในการค้นหาบน google เพราะเมื่อเราค้นหาสิ่งใดสิ่งหนึ่ง googleจะไล่หา keyword ที่เกี่ยวกับสิ่งนั้นซึ่งอยู่ตามเว็บไซต์ แล้วแสดงให้ผู้คนหาทราบว่ามีเว็บไซต์ใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับคำที่เรากำลังหาอยู่
การใส่แท็ก keyword
<!DOCTYPE html>
<html lang='en-US'>
<head>
       <meta name="keywords" content=" การเขียนโปรแกรม , การเขียนโค้ดPHP , การเขียนภาษาjavascript , การพัฒนาโปรแกรมด้วยภาษา HTML5 , วิธีการเขียน CSS ">
</head>
<body>
</body>
</html>
การใส่แท็กสามารถใส่คำ keyword ได้มากกว่าหนึ่ง โดยใช้ , ในการคั่นระหว่างคำ เช่น การเขียนโปรแกรม , การเขียนโค้ด

4.ใส่แท็ก DESCRIPTION  (<META NAME="DESCRIPTION" CONTENT="…………….">)
  <!DOCTYPE html>
<html lang='en-US'>
<head>
       <META NAME="DESCRIPTION" CONTENT="การพัฒนาโปรแกรม วิธีการเขียนโค้ดภาษาต่างๆ ได้แก่ ภาษาPHP ภาษาJavascript ภาษาHTML5 ภาษาCSS โดยเขียนโปรแกรมต่างๆขึ้นเป็นระบบ">
</head>
<body>
</body>
</html>

5.การทำ Site Map
    การทำ Site Map  จะเป็นตัวช่วยให้ เมื่อระบบของ google วิ่งมาในเว็บไซต์เราแล้ว รู้ว่า ควรจะไปทางไหน เหมือนกับเป็นแผนพังของเว็บไซต์เรา ที่จะบอกจุดต่างๆของเว็บไซต์และพา google ไปเยี่ยมชมเว็บไซต์เรา โดนสามารถทำ site map ฟรีได้ที่ http://www.xml-sitemaps.com/
เมื่อทำเสร็จแล้วจะได้ไฟล์ชื่อ sitemap.xml แล้วทำการอัพโหลดไปไว้ที่ public_html ของเว็บเรา แล้วล็อกอินเข้า googlewebmaster tools เพื่อไปกด submit sitemap

6.ทำไฟล์ robots.txt แล้วอัพโหลดไปไว้ public_html
User-agent: *
Allow: /
เสร็จแล้วกด save ไฟล์เป็นชื่อ robots.txt แล้วอัพโหลดไปไว้ใน public_html

7.การจัดทำ Black Link
     Black Link เป็นการทำ link ย้อนกลับมายังเว็บไซต์เรา ซึ่งการทำ Black Link  จะทำโดยการฝาก โพส ประกาศข้อมูลและใส่ลิงค์ของเรายังเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อทำ link ย้อนมากลับมายังเว็บ และอย่าลืมว่า Black Link ที่เราทำ ต้องเป็น Black Link ที่มีคุณภาพด้วย

8.การอัพเดทเนื้อหาสม่ำเสมอ
      การสร้างเว็บไซต์ ก็ย่อมมีเนื้อหาอยู่ในเพจต่างๆ เพื่อเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร เว็บไซต์จึงจำเป็นต้องมีเนื้อหาอยู่เสมอ โดยเฉพาะเนื้อหาใหม่ๆ เพราะถ้ามีแต่เนื้อหาเก่าๆที่ google เข้ามาตรวจสอบและเก็บข้อมูลแล้ว เมื่อเข้ามาครั้งใหม่ หากไม่มีเนื้อหาข้อมูลอะไรใหม่ๆ google ก็จะไม่เข้ามาเก็บอีก ความนิยมของเว็บไซต์ก็จะตกลงเรื่อยๆ เพราะการอัพเดทเนื้อหาเป็นการนำเสนอข้อมูลใหม่ๆตลอดเวลา ช่วยให้เว็บไซต์เคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง

ปล.สามารถอ่านข้อมูลแยกย่อยของวิธีการทำแบบละเอียดได้ที่บทความต่อไป


loginก่อนดาวน์โหลด
กรุณาสมัครสมาชิกหรือlogin ก่อนดาวน์โหลดไฟล์

กดlike เพื่อติดตามข่าวสารและโปรเจค โค้ดใหม่ๆอัพเดทอยู่เสมอ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวนหาพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส Project PHP


Tag : การตั้งDomain Name ขั้นตอนการทำ SEO การใส่แท็ก title การใส่แท็ก keyword ใส่แท็ก DESCRIPTION การทำ Site Map การจัดทำ Black Linkแสดงความคิดเห็น

จำนวนหน้า :

โปรดกรอกล็อคอินเข้าสู่ระบบและคอมเม้น เพื่อดาวน์โหลดไฟล์

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com