เรียนรู้SEO
ข่าวสาร
ASUS VivoTab และ ASUS Vivo Tab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยม
ASUS VivoTab และ ASUS Vivo Tab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยม
   ASUS VivoTab และ ASUS VivoTab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยมที่โดดเด่นด้วยจอภาพระดับ HD แบบ Super IPS+ ให้ภาพชัดใส สีสันโดดเด้ง
อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร
อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร
   ปัจจุบันคนทำธุรกรรมบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น และการใช้บริการบนโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของธนาคาร
การตลาดออนไลน์ สำคัญไฉน
การตลาดออนไลน์ สำคัญไฉน
   การตลาดออนไลน์ ถือเป็นหนึ่งในการสร้างฐานลูกค้าให้รู้จักมากขึ้นผ่านระบบออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่โซเชียลเน็ตเวิร์ค บล็อกเกอร์ เว็บไซต์ที่ให้ข้อมูล
ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดจากอะไร
ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดจากอะไร
   ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์ เป็นปัญหาพื้นฐานที่ทุกเครื่อง ทุกคนต้องเคยเจอแน่นอน เรียกได้ว่าหากจะเก่งด้านคอมพิวเตอร์ต้องผ่านปัญหาการเจอไวรัสคุกคามเสียก่อน
Cryptography  การเข้ารหัสข้อมูล
Cryptography การเข้ารหัสข้อมูล
   การเข้ารหัสข้อมูลนั้นไม่ใช่เฉพาะการปกป้องข้อมูลจากการจารกรรมหรือการเปลี่ยนแปลงได้เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้สำหรับการพิสูจน์ทราบตัวตน
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคสปินบทความ Free Article Spinner Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

เรียนรู้SEO

เรียนรู้SEO

อัพเดทวันที่: 25 มี.ค. 2558

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวนหาพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส Project PHP


หนึ่งในสิ่งที่ควรรู้ในการทำเว็บไซต์คือSEO (Search engine optimization) ซึ่งเป็นการปรับแต่งระบบของเว็บไซต์ให้เข้าทางเสิร์ชเอนจิ้นหรือเว็บไซต์ที่ใช้ค้นหาข้อมูล ในที่นี้ผมขอแนะนำ Google โดยการปรับแต่งSEOจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับต้นๆของการค้นหา เมื่อมีผู้ค้นหาในเรื่องที่ต้องการซึ่งตรงกับเว็บไซต์ของคุณ ผมขอเรียกการค้นหานั้นเป็นKeyword หรือกลุ่มคำเฉพาะที่ช่วยสนับสนุนระบบSEO

ทำไมSEO จึงเป็นสิ่งสำคัญ...?

เว็บไซต์บางเว็บมีจุดมุ่งหมายในการสร้างขึ้นมา เพื่อกระจายข่าวสารหรือโฆษณาสินค้าและบริการ ฉะนั้น เมื่อคุณทำเว็บไซต์ขึ้นมา ถ้าไม่มีกลุ่มเป้าหมายเข้ามาเลย คุณก็ไม่สามารถขายสินค้าและบริการที่มีได้ นั้นจึงเป็นที่มาของความสำคัญในการทำSEO และทำให้คุณต้องหันมาศึกษาสิ่งนี้อย่างจริงจัง เพราะเพียงแค่การทำSEO อาจช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการเข้ามาได้มหาศาล นั้นจะเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและบริการได้ด้วยเช่นกัน

ระบบค้าหามีอะไรบ้าง...?

ก่อนที่ผมจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับSEOอย่างเต็มที่ ผมขอพูดถึงระบบค้นหาหรือเสิร์ชเอนจิ้นกันก่อนว่ามีเจ้าไหนบ้าง เพราะไม่ใช่แค่googleเท่านั้น ที่กลุ่มเป้าหมายของเราจะใช้เป็นเครื่องมือในการค้นหา

เสิร์ชเอนจิ้นยอดฮิตมีดังนี้

1.Google (www.google.co.th) ตัวยอดฮิตที่ทุกคนจะพูดถึง โดยเฉพาะในประเทศไทยมีผู้คนหลายล้านคนใช้googleในการค้นหาสิ่งที่ต้องการ จนมีคำติดปากว่า ถ้าไม่รู้อะไรให้ถามgoogle

2.Bing (www.bing.com) เสิร์ชเอนจิ้นยอดฮิตอีกเจ้าที่ไม่ธรรมดา เป็นตัวค้นหาจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างMicrosoft ซึ่งทางค่ายไมโครซอฟต์เอกพยายามจะพัฒนาศักกายภาพของระบบเสิร์ชเอนจิ้นของตัวเองมานาน แต่ก็ยังไม่อาจเทียบธรรมเนียบแชมป์อย่างgoogleได้เลย

3.Yahoo (www.yahoo.com) สำหรับเสิร์ชเอนจิ้นยาฮูนั้นในอดีตถือว่าเคยเป็นหนึ่งในเสิร์ชเอนจิ้นที่นิยมมาก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา

4.Ask (www.ask.com) เป็นอีกหนึ่งเสิร์ชเอนจิ้นชั้นนำ เน้นการตอบคำถามหรือข้อสงสัยของผู้ค้นหามากกว่าเน้นข้อมูลทั่วไป เรียกว่าถ้าคุณมีปัญหาอะไรให้มาถามได้ที่Ask เช่นคำถามเรื่อง SEOคืออะไร ก็ไม่ต้องกลัวผิดหวังมีตอบได้แน่นอน

5.DuckDuckGo (www.duckduckgo.com) เป็นระบบค้นหาที่ชื่อแปลกและมักไม่ค่อยได้ยินบ่อยครั้ง แต่ถ้าคุณได้ลองใช้งาน คุณอาจจะติดใจได้

สำหรับขั้นตอนระเอียดในการทำSEOนั้น ทางเว็บไซต์www.rangforever.comได้มีการนำเสนอข้อมูลความรู้ในหัวข้อขั้นตอนการทำSEO ซึ่งทุกท่านสามารถเข้าไปศึกษากันได้เลยอย่างละเอียด โดยผมขอนำเสนอข้อมูลย่อๆของหลักความสำคัญในการทำSEOดังนี้

1.Domain Name หรือจะอธิบายให้เข้าใจก็คือชื่อเว็บไซต์ซึ่งเปรียบเสมือนเลขทะเบียนบ้านที่มีเพียงหนึ่งเดียว ไม่มีใครสามารถจดโดเมนซ้ำได้ แถมเป็นสิ่งแรกที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์จะจดจำเป็นสิ่งแรกเมื่อมายังเว็บไซต์เรา ฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการทำSEO เพราะโดนเมนที่ใช้ชื่อใกล้เคียงกับเรื่องราวที่คุณต้องการจะเสนอ ถือว่าได้เปรียบกว่าชื่ออื่นๆ
2.แท็ก title เป็นแท็กที่สำคัญมากเพราะเป็นการบ่งบอกรายละเอียดของเว็บไซต์ และเป็นการดึงดูดลูกค้าหรือกลุ่มผู้ที่สนใจจากการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น
3.แท็ก keyword  เป็นคีย์สำคัญที่บ่งบอกสิ่งที่เว็บไซต์ต้องการจะสื่อถึง เช่น SEOคืออะไร ซึ่งเป็นหนึ่งในแท็กที่เสิร์ชเอนจิ้นจะใช้จัดอัดดับหมวดหมู่ของเว็บไซต์คุณ


loginก่อนดาวน์โหลด
กรุณาสมัครสมาชิกหรือlogin ก่อนดาวน์โหลดไฟล์

กดlike เพื่อติดตามข่าวสารและโปรเจค โค้ดใหม่ๆอัพเดทอยู่เสมอ

วีดีโอน่ารู้ : ฟังก์ชั่นSUM การคำนวณทั่วไป ในExcelควรรู้


Tag : SEOคืออะไร การปรับแต่งระบบค้นหา เสิร์ชเอนจิ้นยอดฮิต การทำเว็บไซต์ ทำไมSEO สำคัญ Search engineแสดงความคิดเห็น

จำนวนหน้า :

โปรดกรอกล็อคอินเข้าสู่ระบบและคอมเม้น เพื่อดาวน์โหลดไฟล์

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com