เรียนรู้SEO
ข่าวสาร
ASUS PRO Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร แข็งแกร่ง มีคุณภาพ
ASUS PRO Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร แข็งแกร่ง มีคุณภาพ
   ASUS Pro Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร ที่ต้องการทั้งความแข็งแกร่งของวัสดุ คุณภาพการผลิตที่ยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพที่ไม่เป็นรองใคร
ASUS VivoTab Smart แท็บเล็ตสายพันธุ์ใหม่ จอภาพ 10.1 นิ้ว
ASUS VivoTab Smart แท็บเล็ตสายพันธุ์ใหม่ จอภาพ 10.1 นิ้ว
   ASUS VivoTab Smart แท็บเล็ตสายพันธุ์ใหม่ ด้วยขนาดจอภาพ 10.1นิ้ว แบบ IPS ที่ให้สีสันสดใสและมุมมองที่กว้างกว่า
Chrome Browser-Google เบราว์เซอร์ฟรี | Android Apps
Chrome Browser-Google เบราว์เซอร์ฟรี | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นChrome Browser-Google เบราว์เซอร์ฟรีดาวน์โหลดได้ที่Android Apps แอพพลิเคชั่นที่จะพาคุณไปท่องอินเทอร์เน็ตแบบเร็วปรื้ดพร้อมกับฟังก์ชั่นเสริม
google earth คืออะไร
google earth คืออะไร
    เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการดูภาพถ่ายทางอากาศ พร้อมค้นหาเส้นทาง ผังเมือง แผนที่การคมนาคม ซึ่งโปรแกรมนี้จัดเป็นส่วนหนึ่งในองค์ประกอบงาน
แอพพลิเคชั่นปริศนาฟ้าแลบ คำถามพามันส์| Android Apps
แอพพลิเคชั่นปริศนาฟ้าแลบ คำถามพามันส์| Android Apps
   แอพพลิเคชั่นปริศนาฟ้าแลบ เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีโดยAndroid Apps หนึ่งในแอพพลิเคชั่นเกมคำถามปริศนาฟ้าแลบ ได้รวบรวมคำถามจากรายการไว้มากมายเกี่ยวกับคำถาม
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณอายุแบบพื้นฐาน Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

เรียนรู้SEO

เรียนรู้SEO

อัพเดทวันที่: 25 มี.ค. 2558

วีดีโอน่ารู้ : ฟังก์ชั่นSUM การคำนวณทั่วไป ในExcelควรรู้


หนึ่งในสิ่งที่ควรรู้ในการทำเว็บไซต์คือSEO (Search engine optimization) ซึ่งเป็นการปรับแต่งระบบของเว็บไซต์ให้เข้าทางเสิร์ชเอนจิ้นหรือเว็บไซต์ที่ใช้ค้นหาข้อมูล ในที่นี้ผมขอแนะนำ Google โดยการปรับแต่งSEOจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับต้นๆของการค้นหา เมื่อมีผู้ค้นหาในเรื่องที่ต้องการซึ่งตรงกับเว็บไซต์ของคุณ ผมขอเรียกการค้นหานั้นเป็นKeyword หรือกลุ่มคำเฉพาะที่ช่วยสนับสนุนระบบSEO

ทำไมSEO จึงเป็นสิ่งสำคัญ...?

เว็บไซต์บางเว็บมีจุดมุ่งหมายในการสร้างขึ้นมา เพื่อกระจายข่าวสารหรือโฆษณาสินค้าและบริการ ฉะนั้น เมื่อคุณทำเว็บไซต์ขึ้นมา ถ้าไม่มีกลุ่มเป้าหมายเข้ามาเลย คุณก็ไม่สามารถขายสินค้าและบริการที่มีได้ นั้นจึงเป็นที่มาของความสำคัญในการทำSEO และทำให้คุณต้องหันมาศึกษาสิ่งนี้อย่างจริงจัง เพราะเพียงแค่การทำSEO อาจช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการเข้ามาได้มหาศาล นั้นจะเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและบริการได้ด้วยเช่นกัน

ระบบค้าหามีอะไรบ้าง...?

ก่อนที่ผมจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับSEOอย่างเต็มที่ ผมขอพูดถึงระบบค้นหาหรือเสิร์ชเอนจิ้นกันก่อนว่ามีเจ้าไหนบ้าง เพราะไม่ใช่แค่googleเท่านั้น ที่กลุ่มเป้าหมายของเราจะใช้เป็นเครื่องมือในการค้นหา

เสิร์ชเอนจิ้นยอดฮิตมีดังนี้

1.Google (www.google.co.th) ตัวยอดฮิตที่ทุกคนจะพูดถึง โดยเฉพาะในประเทศไทยมีผู้คนหลายล้านคนใช้googleในการค้นหาสิ่งที่ต้องการ จนมีคำติดปากว่า ถ้าไม่รู้อะไรให้ถามgoogle

2.Bing (www.bing.com) เสิร์ชเอนจิ้นยอดฮิตอีกเจ้าที่ไม่ธรรมดา เป็นตัวค้นหาจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างMicrosoft ซึ่งทางค่ายไมโครซอฟต์เอกพยายามจะพัฒนาศักกายภาพของระบบเสิร์ชเอนจิ้นของตัวเองมานาน แต่ก็ยังไม่อาจเทียบธรรมเนียบแชมป์อย่างgoogleได้เลย

3.Yahoo (www.yahoo.com) สำหรับเสิร์ชเอนจิ้นยาฮูนั้นในอดีตถือว่าเคยเป็นหนึ่งในเสิร์ชเอนจิ้นที่นิยมมาก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา

4.Ask (www.ask.com) เป็นอีกหนึ่งเสิร์ชเอนจิ้นชั้นนำ เน้นการตอบคำถามหรือข้อสงสัยของผู้ค้นหามากกว่าเน้นข้อมูลทั่วไป เรียกว่าถ้าคุณมีปัญหาอะไรให้มาถามได้ที่Ask เช่นคำถามเรื่อง SEOคืออะไร ก็ไม่ต้องกลัวผิดหวังมีตอบได้แน่นอน

5.DuckDuckGo (www.duckduckgo.com) เป็นระบบค้นหาที่ชื่อแปลกและมักไม่ค่อยได้ยินบ่อยครั้ง แต่ถ้าคุณได้ลองใช้งาน คุณอาจจะติดใจได้

สำหรับขั้นตอนระเอียดในการทำSEOนั้น ทางเว็บไซต์www.rangforever.comได้มีการนำเสนอข้อมูลความรู้ในหัวข้อขั้นตอนการทำSEO ซึ่งทุกท่านสามารถเข้าไปศึกษากันได้เลยอย่างละเอียด โดยผมขอนำเสนอข้อมูลย่อๆของหลักความสำคัญในการทำSEOดังนี้

1.Domain Name หรือจะอธิบายให้เข้าใจก็คือชื่อเว็บไซต์ซึ่งเปรียบเสมือนเลขทะเบียนบ้านที่มีเพียงหนึ่งเดียว ไม่มีใครสามารถจดโดเมนซ้ำได้ แถมเป็นสิ่งแรกที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์จะจดจำเป็นสิ่งแรกเมื่อมายังเว็บไซต์เรา ฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการทำSEO เพราะโดนเมนที่ใช้ชื่อใกล้เคียงกับเรื่องราวที่คุณต้องการจะเสนอ ถือว่าได้เปรียบกว่าชื่ออื่นๆ
2.แท็ก title เป็นแท็กที่สำคัญมากเพราะเป็นการบ่งบอกรายละเอียดของเว็บไซต์ และเป็นการดึงดูดลูกค้าหรือกลุ่มผู้ที่สนใจจากการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น
3.แท็ก keyword  เป็นคีย์สำคัญที่บ่งบอกสิ่งที่เว็บไซต์ต้องการจะสื่อถึง เช่น SEOคืออะไร ซึ่งเป็นหนึ่งในแท็กที่เสิร์ชเอนจิ้นจะใช้จัดอัดดับหมวดหมู่ของเว็บไซต์คุณ


loginก่อนดาวน์โหลด
กรุณาสมัครสมาชิกหรือlogin ก่อนดาวน์โหลดไฟล์

กดlike เพื่อติดตามข่าวสารและโปรเจค โค้ดใหม่ๆอัพเดทอยู่เสมอ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคแสดงภาพแบบสุ่มโดยใช้ JavaScript Project PHP


Tag : SEOคืออะไร การปรับแต่งระบบค้นหา เสิร์ชเอนจิ้นยอดฮิต การทำเว็บไซต์ ทำไมSEO สำคัญ Search engineแสดงความคิดเห็น

จำนวนหน้า :

โปรดกรอกล็อคอินเข้าสู่ระบบและคอมเม้น เพื่อดาวน์โหลดไฟล์

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com