ข่าวสาร
ระวังการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์
ระวังการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์
   ในปัจจุบันการทำธุรกรรมการเงินทางอินเทอร์เน็ตถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวก รวดเร็ว แต่แฝงไปด้วยอันตราย
 อีคอมเมิร์ซ E-Commerce คืออะไร
อีคอมเมิร์ซ E-Commerce คืออะไร
   อี-คอมเมิร์ช (E-Commerce) หรือคำอย่างเป็นทางการ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic commerce) เป็นการทำธุรกรรม หรือการซื้อขาย ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์
   ส่วนของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ กระบวนการในการทำงาน ตลอดจนเอกสารประกอบที่เกี่ยวข้องในระบบประมวลผลข้อมูลแบบอิเล็กทรอนิกส์
พื้นฐานสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์
พื้นฐานสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์
   สถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์ คือโครงสร้างของคอมพิวเตอร์ที่โปรแกรมเมอร์ของระบบจะต้องเข้าใจในภาษาเครื่องเพื่อเขียนโปรแกรมให้เครื่องทำงานได้อย่างถูกต้อง”
จริยธรรม จรรยาบรรณ ในการใช้คอมพิวเตอร์
จริยธรรม จรรยาบรรณ ในการใช้คอมพิวเตอร์
   ประมวลความประพฤติที่ผู้ประกอบอาชีพการงานแต่ละอย่าง กำหนดขึ้น เพื่อรักษาและส่งเสริมเกียรติคุณชื่อเสียง และฐานะของสมาชิก
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคสปินบทความ Free Article Spinner Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์

โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์  

โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์

อัพเดทวันที่: 06 ธ.ค. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณค่าไฟฟ้า Project PHP


ในการจะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาแต่ละเว็บ เราจำเป็นต้องมีเครื่องมือเขียนโค้ดเว็บไซต์ ซึ่งโปรแกรมเขียนโค้ดก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายโปรแกรม ตามแต่ความสะดวกและความชอบของนักพัฒนาทั้งหมาย โปรแกรมที่ใช้ในการพัฒนา ผมยกตัวอย่างมาคร่าวๆดังนี้

Adobe Dremweaver เป็นหนึ่งในโปรแกรมยอดนิยมที่นักพัฒนามักเลือกใช้งาน ด้วยความที่ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันให้เลือกแบบดูแต่ CODE หรือดูแบบหน้าตาออกแบบ และมีแบบกึ่งดูโค้ดกึ่งออกแบบ ส่วนเมนูการใช้งาน ก็ใช้ง่าย สามารถเลือกหยิบฟังก์ชันมาว่างในหน้าออกแบบได้เลย และสุดท้ายยังซับพอร์ดกับภาษาอื่นๆอีกมายมาย ตั้งแต่ HTML PHP  JAVASCRIPT CSS JSP ASP และอื่นๆ

KompoZer เป็นหนึ่งใน โปรแกรมเจคของ Mozilla (ทีมเดียวกับที่พัฒนา โปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ Firefox นั่นเอง) โดยใช้คอนเซป หรือแนวคิดใน ลักษณะแบบ WYSIWYG (What you see is what you get) หรือ สิ่งที่คุณเห็นคือสิ่งที่คุณได้ เช่น คุณลากข้อความ แปะรูป จัด Layout ของเว็บในหน้าจอยังไง บนหน้าเว็บ หากเปิดด้วย โปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ อย่าง Google Chrome, IE ฯลฯ ก็จะเห็นเป็นแบบนั้นด้วยเช่นกัน   ยังมีความเร็วในการประมวลผล ทั้งภาษา HTML และ CSS ได้อย่างชาญฉลาดอีกด้วย

Notepad จัดว่าเป็นโปรแกรมที่มีมากับเครื่องตั้งแต่ลง OS ซึ่งคนมักจะมองแค่โน๊ตแพทเป็นเพียงการบันทึกข้อความเท่านั้น แต่โน๊ตแพทยังสามารถนำมาเขียนโค้ดได้อีกด้วย แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ เขียนได้แต่โค้ดเท่านั้น ไม่สามารถออกแบบ หรือมีฟังก์ชันให้สะดวกต่อการพัฒนา

CMS ย่อมาจาก Content Management System เป็นระบบที่นำมาช่วยในการสร้างและบริหารเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป โดยในการใช้งาน CMS นั้นผู้ใช้งานแทบไม่ต้องมีความรู้ในด้านการเขียนโปรแกรม

NAMO Web Editor Version 6 เป็นโปรแกรมเพื่อการเขียนเว็บเพจที่ผู้เขียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานใน เรื่อง HTML หรือ JavaScript เลยก็สามารถเขียนได้เพราะเป็นโปรแกรมที่ได้จัดเตรียมองค์ประกอบต่างๆ

EditPlus  เป็นโปรแกรมคล้ายกับโน๊ตแพท ซึ่งจะไม่มีหน้าดีไซน์ให้ดู แต่ยังมีฟังก์ชันเกี่ยวกับโค้ดให้สะดวกในการใช้งาน เช่นฟังก์ชันตรวจสอบ ERROR เวลาโค้ดเขียนผิด สามารถระบุได้ว่า เกิดความผิดพลาดของโค้ดโปรแกรมที่บรรทัดไหน

จากโปรแกรมที่ใช้ในการเขียนเว็บไซต์ซึ่งผมนำมารีวิวให้ดูนั้น ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของโปรแกรมที่ใช้ในการเขียนเว็บไซต์ ซึ่งการเลือกใช้งานก็ตามแต่นักพัฒนา โดยอาจเลือกจากการใช้งานง่าย หรือเลือกที่มีหน้าดีไซน์

Tag : โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์ Adobe Dremweaver KompoZer Notepad CMS NAMO Web Editor Version 6 EditPlus

เว็บไซต์เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม การออกแบบเว็บไซต์ กราฟฟิก เว็บไซต์เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม การออกแบบเว็บไซต์ กราฟฟิก

บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการเขียนโปรแกรม การทำเว็บไซต์ การเขียนโปรแกรมภาษาต่างๆมาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้

ประวัติศาสตร์ความเป็นมา โน้ตบุ๊ค เอซุส ประวัติศาสตร์ความเป็นมา โน้ตบุ๊ค เอซุส

เอซุสจัดว่าเป็นหนึ่งในโน้ตบุ๊คยอดนิยมอันดับต้นๆในบรรดายี้ห้อโน้ตบุ๊คอีกมากมาย วันนี้ผมจะมาเล่าประวัติศาสตร์ความเป็นมาให้ฟังกัน

ผู้บุกรุกที่ต้องการบุกรุกเครื่องคอมพิวเตอร์? ผู้บุกรุกที่ต้องการบุกรุกเครื่องคอมพิวเตอร์?

ผู้บุกรุก ซึ่งหมายรวมถึง แฮกเกอร์ (Hacker) ผู้โจมตี (Attacker) และแคร็กเกอร์ (Cracker) อาจจะไม่ได้สนใจหรอกว่า เจ้าของเครื่องเป็นใคร

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com