ข่าวสาร
ระบบคอมพิวเตอร์
ระบบคอมพิวเตอร์
   วิวัฒนาการของคอมพิวเตอร์ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา จากหลอดสุญญากาศที่ไม่มีระบบปฏิบัติการ เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันที่คอมพิวเตอร์มีขนาดเล็กลง
BeautyPlus-Magical Camera ตกแต่งภาพ | Android Apps
BeautyPlus-Magical Camera ตกแต่งภาพ | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นBeautyPlus-Magical Camera แอพพลิเคชั่นฟรีจากAndroid Appsซึ่งจะพาคุณไปเพลิดเพลินกับการตกแต่งภาพง่ายๆที่จะทำให้ภาพคุณสวยขึ้นเพียงไม่กี่นาที
โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์
โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์
   ในการจะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาแต่ละเว็บ เราจำเป็นต้องมีเครื่องมือเขียนโค้ดเว็บไซต์ ซึ่งโปรแกรมเขียนโค้ดก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายโปรแกรม
ไวรัสคอมพิวเตอร์ (Computer Virus)
ไวรัสคอมพิวเตอร์ (Computer Virus)
   เป็นโปรแกรมชนิดหนึ่งที่ถูกเขียนขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างผลลัพธ์อันไม่พึงประสงค์ ให้กับคอมพิวเตอร์ที่เรียกใช้โปรแกรมนี้
ASUS Memo Pad แท็บเล็ต 7 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
ASUS Memo Pad แท็บเล็ต 7 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
   ASUS Memo Pad สร้างสรรค์มาเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการแท็บเล็ตในราคาคุ้มค่า แต่ยังทำงานได้อย่างราบรื่นด้วยโปรเซสเซอร์ความเร็ว 1 GHz
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณอัตราผลตอบแทนการลงทุน Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์

โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์  

โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์

อัพเดทวันที่: 06 ธ.ค. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคนับตัวอักษร Project PHP


ในการจะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาแต่ละเว็บ เราจำเป็นต้องมีเครื่องมือเขียนโค้ดเว็บไซต์ ซึ่งโปรแกรมเขียนโค้ดก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายโปรแกรม ตามแต่ความสะดวกและความชอบของนักพัฒนาทั้งหมาย โปรแกรมที่ใช้ในการพัฒนา ผมยกตัวอย่างมาคร่าวๆดังนี้

Adobe Dremweaver เป็นหนึ่งในโปรแกรมยอดนิยมที่นักพัฒนามักเลือกใช้งาน ด้วยความที่ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันให้เลือกแบบดูแต่ CODE หรือดูแบบหน้าตาออกแบบ และมีแบบกึ่งดูโค้ดกึ่งออกแบบ ส่วนเมนูการใช้งาน ก็ใช้ง่าย สามารถเลือกหยิบฟังก์ชันมาว่างในหน้าออกแบบได้เลย และสุดท้ายยังซับพอร์ดกับภาษาอื่นๆอีกมายมาย ตั้งแต่ HTML PHP  JAVASCRIPT CSS JSP ASP และอื่นๆ

KompoZer เป็นหนึ่งใน โปรแกรมเจคของ Mozilla (ทีมเดียวกับที่พัฒนา โปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ Firefox นั่นเอง) โดยใช้คอนเซป หรือแนวคิดใน ลักษณะแบบ WYSIWYG (What you see is what you get) หรือ สิ่งที่คุณเห็นคือสิ่งที่คุณได้ เช่น คุณลากข้อความ แปะรูป จัด Layout ของเว็บในหน้าจอยังไง บนหน้าเว็บ หากเปิดด้วย โปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ อย่าง Google Chrome, IE ฯลฯ ก็จะเห็นเป็นแบบนั้นด้วยเช่นกัน   ยังมีความเร็วในการประมวลผล ทั้งภาษา HTML และ CSS ได้อย่างชาญฉลาดอีกด้วย

Notepad จัดว่าเป็นโปรแกรมที่มีมากับเครื่องตั้งแต่ลง OS ซึ่งคนมักจะมองแค่โน๊ตแพทเป็นเพียงการบันทึกข้อความเท่านั้น แต่โน๊ตแพทยังสามารถนำมาเขียนโค้ดได้อีกด้วย แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ เขียนได้แต่โค้ดเท่านั้น ไม่สามารถออกแบบ หรือมีฟังก์ชันให้สะดวกต่อการพัฒนา

CMS ย่อมาจาก Content Management System เป็นระบบที่นำมาช่วยในการสร้างและบริหารเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป โดยในการใช้งาน CMS นั้นผู้ใช้งานแทบไม่ต้องมีความรู้ในด้านการเขียนโปรแกรม

NAMO Web Editor Version 6 เป็นโปรแกรมเพื่อการเขียนเว็บเพจที่ผู้เขียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานใน เรื่อง HTML หรือ JavaScript เลยก็สามารถเขียนได้เพราะเป็นโปรแกรมที่ได้จัดเตรียมองค์ประกอบต่างๆ

EditPlus  เป็นโปรแกรมคล้ายกับโน๊ตแพท ซึ่งจะไม่มีหน้าดีไซน์ให้ดู แต่ยังมีฟังก์ชันเกี่ยวกับโค้ดให้สะดวกในการใช้งาน เช่นฟังก์ชันตรวจสอบ ERROR เวลาโค้ดเขียนผิด สามารถระบุได้ว่า เกิดความผิดพลาดของโค้ดโปรแกรมที่บรรทัดไหน

จากโปรแกรมที่ใช้ในการเขียนเว็บไซต์ซึ่งผมนำมารีวิวให้ดูนั้น ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของโปรแกรมที่ใช้ในการเขียนเว็บไซต์ ซึ่งการเลือกใช้งานก็ตามแต่นักพัฒนา โดยอาจเลือกจากการใช้งานง่าย หรือเลือกที่มีหน้าดีไซน์

Tag : โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์ Adobe Dremweaver KompoZer Notepad CMS NAMO Web Editor Version 6 EditPlus

Padfone 2 เร็วแรงกว่าใคร Padfone 2 เร็วแรงกว่าใคร

Padfone 2 เร็วแรงกว่าใคร สเปคดีที่สุดของโทรศัพท์แห่งอนาคต ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานได้ดั่งใจ ถ่ายภาพต่อเนื่อง 100 ภาพ ไม่พลาดทุกความประทับใจ

เว็บไซต์เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม การออกแบบเว็บไซต์ กราฟฟิก เว็บไซต์เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม การออกแบบเว็บไซต์ กราฟฟิก

บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการเขียนโปรแกรม การทำเว็บไซต์ การเขียนโปรแกรมภาษาต่างๆมาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้

HTTPS ปลอยภัยจริงหรือ ! HTTPS ปลอยภัยจริงหรือ !

HTTPS คือระบบความปลอดภัยของ HTTP protocol สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเครื่อง server และ client ที่คิดค้นขึ้นโดยบริษัท Netscape เมื่อปลายปี ค.ศ.1994

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com