ข่าวสาร
ASUS fonepad แทบเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว
ASUS fonepad แทบเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว
   แทบเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว เพื่อความบันเทิงที่พร้อมไปด้วยฟังก์ชันโทรศัพท์ เล่นอินเตอร์เน็ตพร้อมโทรได้ทุกที่ทุกเวลา เพียบพร้อมทุกการติดต่อสื่อสารด้วยระบบ 3G
ประวัติศาสตร์ความเป็นมา โน้ตบุ๊ค เอซุส
ประวัติศาสตร์ความเป็นมา โน้ตบุ๊ค เอซุส
   เอซุสจัดว่าเป็นหนึ่งในโน้ตบุ๊คยอดนิยมอันดับต้นๆในบรรดายี้ห้อโน้ตบุ๊คอีกมากมาย วันนี้ผมจะมาเล่าประวัติศาสตร์ความเป็นมาให้ฟังกัน
เทคโนโลยีทัชสกรีน ในอนาคตข้างหน้า
เทคโนโลยีทัชสกรีน ในอนาคตข้างหน้า
   อนาคตของระบบtouch screen (หน้าจอสัมผัส) คาดการณ์ว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราจะพบกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบทัชสกรีนกันมากขึ้น
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์
   ส่วนของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ กระบวนการในการทำงาน ตลอดจนเอกสารประกอบที่เกี่ยวข้องในระบบประมวลผลข้อมูลแบบอิเล็กทรอนิกส์
พื้นฐานสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์
พื้นฐานสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์
   สถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์ คือโครงสร้างของคอมพิวเตอร์ที่โปรแกรมเมอร์ของระบบจะต้องเข้าใจในภาษาเครื่องเพื่อเขียนโปรแกรมให้เครื่องทำงานได้อย่างถูกต้อง”
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณค่าไฟฟ้า Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> ต้นกำเนิดของการละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิวเตอร์

ต้นกำเนิดของการละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิวเตอร์  

ต้นกำเนิดของการละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิวเตอร์

อัพเดทวันที่: 26 ก.พ. 2557

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคร้านอาหารแจกฟรี Project C#


หากมองเป็นกลุ่มใหญ่ๆก็สามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มคือ จากบุคคลภายนอก และจากบุคคลภายใน
                   1.บุคคลภายนอก มักเป็นการยากอย่างยิ่งที่จะระบุลักษณะของคนที่มักก่อเหตุการณ์ละเมิดขึ้น ผู้บุกรุกส่วนใหญ่มักจะเป็นหนุ่มสาวที่อยากรู้ อยากเห็นสิ่งต่างๆ ที่เขาหรือเธอสามารถทำได้บนอินเตอร์เน็ตหรือแม้แต่นักศึกษาที่ประดิษฐ์ซอฟต์แวร์ใหม่ๆขึ้นมาแล้วต้องการทดลองใช้จริง และอาจรวมถึงสายลับที่ถูกจ้างมาให้ขโมยข้อมูลเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจโดยตรง
                   2.บุคคลภายใน ส่วนใหญ่แล้วมาตรการรักษาความปลอดภัยมักจะมุ่งประเด็นไปที่ผู้บุกรุกจากภายนอกเป็นส่วนมาก โดยแท้ที่จริงจากการสำรวจพบว่า การละเมิดความปลอดภัยร้อยละ 80 ล้วนแล้วแต่มาจากบุคคลภายในองค์กรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นพนักงานที่เคยมีความเคียดแค้นบริษัทแล้วต้องการขโมยข้อมูลหรือทำลายข้อมูลให้บริษัทเกิดความเสียหาย หรือบางพวกที่เป็นหนอนบ่อนไส้ในการนำข้อมูลซึ่งตนมีสิทธิในการเข้าถึงได้ไปให้บริษัทฝ่ายตรงข้าม หรือบางพวกก็เป็นเจ้าหน้าที่จากบริษัทผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระบบเครือข่ายภายในซึ่งเข้ามาประจำอยู่ช่วงเวลาหนึ่งโดยมีสิทธิเข้าถึงข้อมูลของเครือข่ายเต็มที่ และประเภทสุดท้ายที่พบมากและเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียวคือ พวกที่ไม่ให้ความสำคัญหรือไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์เอาซะเลย เช่น ละเลยการเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นระยะๆและประมาทเลินเล่อ โดยเปิดเครื่องที่มีข้อมูลสำคัญทิ้งไว้
                   ลักษณะสำคัญอย่างหนึ่งของผู้บุกรุกก็คือ มักจะมีการติดต่อสื่อสารถึงกันอย่างสม่ำเสมอในรูปแบบของกลุ่มข่าวทางอิเล็กทรอนิกส์ , กระดานข่าว , เอกสารเผยแพร่เทคนิคการบุกรุก และการจัดประชุมปรึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ใช้ในการโจมตี ซึ่งการแลกเปลี่ยนความรู้และการมีซอฟต์แวร์ ที่ใช้งานง่ายในการโจมตีนี้เอง ทำให้จำนวนผู้ก่อการร้ายหรือผู้บุกรุกเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน และมีผลกระทบต่อสังคมอินเตอร์เน็ตมากขึ้นทุกที

Tag : การละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิว ผู้บุกรุกบุคคลภายนอก ผู้บุกรุกบุคคลภายใน เทคโนโลยีใหม่ๆ

เว็บไซต์เกี่ยวกับเกมคอมพิวเตอร์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์ เกมบนเว็บ เว็บไซต์เกี่ยวกับเกมคอมพิวเตอร์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์ เกมบนเว็บ

บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับเกมคอมพิวเตอร์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์ต่างๆมาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้ ซึ่งเอาไว้ให้ผู้ที่สนใจได้ลอง

ระวังการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ระวังการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

ในปัจจุบันการทำธุรกรรมการเงินทางอินเทอร์เน็ตถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวก รวดเร็ว แต่แฝงไปด้วยอันตราย

ระวัง Forward Mail ภัยอันตรายที่มีประโยชน์และโทษมหันต์ ระวัง Forward Mail ภัยอันตรายที่มีประโยชน์และโทษมหันต์

เป็นเมล์ที่ถูกส่งต่อๆกันมา โดยที่บางทีอาจไม่ทราบต้นสายปลายเหตุของผู้ส่ง ซึ่งForward Mail มีตั้งแต่ให้ประโยชน์ไปจนไม่เกิดประโยชน์

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com