ข่าวสาร
พฤติกรรมเสี่ยงที่จะทำให้ติดไวรัส
พฤติกรรมเสี่ยงที่จะทำให้ติดไวรัส
   ไวรัสเป็นคำที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี สำหรับคนที่นิยมท่องอินเทอร์เน็ตหรือใช้งานคอมพิวเตอร์ ซึ่งเรียกกันได้ว่า หากไม่เคยโดนไวรัสเข้าเครื่อง
สัญญาณอันตราย ฮาร์ดดิสก์ใกล้พัง
สัญญาณอันตราย ฮาร์ดดิสก์ใกล้พัง
   ฮาร์ดดิสก์ สิ่งบันทึกข้อมูลที่เป็นส่วนสำคัญไม่น้อยภายในคอมพิวเตอร์ เพราะฮาร์ดดิสก์เก็บรวบรวมข้อมูลสำคัญไว้ไม่น้อย บางทีเป็นข้อมูลที่เก็บมายาวนาน
อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร
อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร
   ปัจจุบันคนทำธุรกรรมบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น และการใช้บริการบนโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของธนาคาร
เว็บไซต์เกี่ยวกับโรงเรียน มหาวิทยาลัย  โรงเรียนฝึกอาชีพ
เว็บไซต์เกี่ยวกับโรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงเรียนฝึกอาชีพ
   บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน มหาวิทยาลัย ต่างๆมาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้ ซึ่งเอาไว้ให้ผู้ที่สนใจได้ลองเข้าไปดู
ไฟร์วอลล์ กำแพงป้องกันอันตราย
ไฟร์วอลล์ กำแพงป้องกันอันตราย
   ไฟร์วอลล์คือ โปรแกรมหรือเป็นกำแพงที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคอมพิวเตอร์ของเรา เพราะคอมพิวเตอร์เมื่อมีการเชื่อมต่อเข้าสู่โครงข่ายอินเทอร์เน็ต
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคปริมาตรทรงปริซึม Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> ต้นกำเนิดของการละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิวเตอร์

ต้นกำเนิดของการละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิวเตอร์  

ต้นกำเนิดของการละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิวเตอร์

อัพเดทวันที่: 26 ก.พ. 2557

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณอายุแบบพื้นฐาน Project PHP


หากมองเป็นกลุ่มใหญ่ๆก็สามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มคือ จากบุคคลภายนอก และจากบุคคลภายใน
                   1.บุคคลภายนอก มักเป็นการยากอย่างยิ่งที่จะระบุลักษณะของคนที่มักก่อเหตุการณ์ละเมิดขึ้น ผู้บุกรุกส่วนใหญ่มักจะเป็นหนุ่มสาวที่อยากรู้ อยากเห็นสิ่งต่างๆ ที่เขาหรือเธอสามารถทำได้บนอินเตอร์เน็ตหรือแม้แต่นักศึกษาที่ประดิษฐ์ซอฟต์แวร์ใหม่ๆขึ้นมาแล้วต้องการทดลองใช้จริง และอาจรวมถึงสายลับที่ถูกจ้างมาให้ขโมยข้อมูลเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจโดยตรง
                   2.บุคคลภายใน ส่วนใหญ่แล้วมาตรการรักษาความปลอดภัยมักจะมุ่งประเด็นไปที่ผู้บุกรุกจากภายนอกเป็นส่วนมาก โดยแท้ที่จริงจากการสำรวจพบว่า การละเมิดความปลอดภัยร้อยละ 80 ล้วนแล้วแต่มาจากบุคคลภายในองค์กรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นพนักงานที่เคยมีความเคียดแค้นบริษัทแล้วต้องการขโมยข้อมูลหรือทำลายข้อมูลให้บริษัทเกิดความเสียหาย หรือบางพวกที่เป็นหนอนบ่อนไส้ในการนำข้อมูลซึ่งตนมีสิทธิในการเข้าถึงได้ไปให้บริษัทฝ่ายตรงข้าม หรือบางพวกก็เป็นเจ้าหน้าที่จากบริษัทผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระบบเครือข่ายภายในซึ่งเข้ามาประจำอยู่ช่วงเวลาหนึ่งโดยมีสิทธิเข้าถึงข้อมูลของเครือข่ายเต็มที่ และประเภทสุดท้ายที่พบมากและเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียวคือ พวกที่ไม่ให้ความสำคัญหรือไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์เอาซะเลย เช่น ละเลยการเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นระยะๆและประมาทเลินเล่อ โดยเปิดเครื่องที่มีข้อมูลสำคัญทิ้งไว้
                   ลักษณะสำคัญอย่างหนึ่งของผู้บุกรุกก็คือ มักจะมีการติดต่อสื่อสารถึงกันอย่างสม่ำเสมอในรูปแบบของกลุ่มข่าวทางอิเล็กทรอนิกส์ , กระดานข่าว , เอกสารเผยแพร่เทคนิคการบุกรุก และการจัดประชุมปรึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ใช้ในการโจมตี ซึ่งการแลกเปลี่ยนความรู้และการมีซอฟต์แวร์ ที่ใช้งานง่ายในการโจมตีนี้เอง ทำให้จำนวนผู้ก่อการร้ายหรือผู้บุกรุกเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน และมีผลกระทบต่อสังคมอินเตอร์เน็ตมากขึ้นทุกที

Tag : การละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิว ผู้บุกรุกบุคคลภายนอก ผู้บุกรุกบุคคลภายใน เทคโนโลยีใหม่ๆ

ป้องกันการถูกแฮกอีเมล์ (E-Mail) ป้องกันการถูกแฮกอีเมล์ (E-Mail)

หลักการป้องกันการถูกแฮกหรือโจรกรรมข้อมูล การตั้งรหัสผ่าน หมั่นเปลี่ยนรหัสผ่านบ่อยๆ ไม่ควรมีการจำรหัสผ่านในการเข้าใช้อีเมล์

ทำไม Social Network จึงสำคัญมากในยุคนี้ ทำไม Social Network จึงสำคัญมากในยุคนี้

Social Network หรือเครือข่ายสังคมออนไลน์ เป็นเครือข่ายที่เชื่อมโยงคนในยุคปัจจุบันให้เข้าถึงกันง่ายขึ้น

การเจาะระบบคอมพิวเตอร์ Computer Hacking การเจาะระบบคอมพิวเตอร์ Computer Hacking

เป็นการเจาะเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อขโมยข้อมูล สอดแนม แอบดู ทำความเสียหาย บนระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่น ส่งไฟล์แปลกปลอมหรือไวรัส

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com