ข่าวสาร
รู้ไว้ใช่ว่า command window คืออะไร
รู้ไว้ใช่ว่า command window คืออะไร
   Command Prompt เป็นการเรียกใช้คำสั่งเพื่อการจัดการสิ่งต่างๆภายในระบบปฏิบัติการ โดยเรียกใช้ผ่าน text mode ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะเรียกใช้โปรแกรม
ASUS K46 Series โน้ตบุ๊คตระกูล K
ASUS K46 Series โน้ตบุ๊คตระกูล K
   ASUS K46 Series ทรงพลังด้วย 3rd generation Intel Core i7 processor และกราฟิกการ์ด NIVIDIA GeForce GT 740 (Windows8)
รับแปลรายงานประจำปี
รับแปลรายงานประจำปี
   รับแปลรายงานประจำปี โดยบริษัททีไอเอสผู้เชี่ยวชาญด้านการรับแปลภาษา เปิดดำเนินการมามากกว่า10ปี ซึ่งมีนักแปลที่เชี่ยวชาญในการรับแปลเอกสาร
พื้นฐานสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์
พื้นฐานสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์
   สถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์ คือโครงสร้างของคอมพิวเตอร์ที่โปรแกรมเมอร์ของระบบจะต้องเข้าใจในภาษาเครื่องเพื่อเขียนโปรแกรมให้เครื่องทำงานได้อย่างถูกต้อง”
Autodesk Pixlr – photo editor ตกแต่งภาพถ่าย | Android Apps
Autodesk Pixlr – photo editor ตกแต่งภาพถ่าย | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นAutodesk Pixlr – photo editor แอพฟรีจากAndroid Appsที่จะพาคุณไปตกแต่งภาพอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆดังนี้Make Beautiful Collages
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณพลังงานไฟฟ้าจากเครื่องใช้ไฟฟ้า Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> ต้นกำเนิดของการละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิวเตอร์

ต้นกำเนิดของการละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิวเตอร์  

ต้นกำเนิดของการละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิวเตอร์

อัพเดทวันที่: 26 ก.พ. 2557

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์โปรเจค หรือติดตามข่าวสารได้ที่

หากมองเป็นกลุ่มใหญ่ๆก็สามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มคือ จากบุคคลภายนอก และจากบุคคลภายใน
                   1.บุคคลภายนอก มักเป็นการยากอย่างยิ่งที่จะระบุลักษณะของคนที่มักก่อเหตุการณ์ละเมิดขึ้น ผู้บุกรุกส่วนใหญ่มักจะเป็นหนุ่มสาวที่อยากรู้ อยากเห็นสิ่งต่างๆ ที่เขาหรือเธอสามารถทำได้บนอินเตอร์เน็ตหรือแม้แต่นักศึกษาที่ประดิษฐ์ซอฟต์แวร์ใหม่ๆขึ้นมาแล้วต้องการทดลองใช้จริง และอาจรวมถึงสายลับที่ถูกจ้างมาให้ขโมยข้อมูลเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจโดยตรง
                   2.บุคคลภายใน ส่วนใหญ่แล้วมาตรการรักษาความปลอดภัยมักจะมุ่งประเด็นไปที่ผู้บุกรุกจากภายนอกเป็นส่วนมาก โดยแท้ที่จริงจากการสำรวจพบว่า การละเมิดความปลอดภัยร้อยละ 80 ล้วนแล้วแต่มาจากบุคคลภายในองค์กรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นพนักงานที่เคยมีความเคียดแค้นบริษัทแล้วต้องการขโมยข้อมูลหรือทำลายข้อมูลให้บริษัทเกิดความเสียหาย หรือบางพวกที่เป็นหนอนบ่อนไส้ในการนำข้อมูลซึ่งตนมีสิทธิในการเข้าถึงได้ไปให้บริษัทฝ่ายตรงข้าม หรือบางพวกก็เป็นเจ้าหน้าที่จากบริษัทผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระบบเครือข่ายภายในซึ่งเข้ามาประจำอยู่ช่วงเวลาหนึ่งโดยมีสิทธิเข้าถึงข้อมูลของเครือข่ายเต็มที่ และประเภทสุดท้ายที่พบมากและเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียวคือ พวกที่ไม่ให้ความสำคัญหรือไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์เอาซะเลย เช่น ละเลยการเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นระยะๆและประมาทเลินเล่อ โดยเปิดเครื่องที่มีข้อมูลสำคัญทิ้งไว้
                   ลักษณะสำคัญอย่างหนึ่งของผู้บุกรุกก็คือ มักจะมีการติดต่อสื่อสารถึงกันอย่างสม่ำเสมอในรูปแบบของกลุ่มข่าวทางอิเล็กทรอนิกส์ , กระดานข่าว , เอกสารเผยแพร่เทคนิคการบุกรุก และการจัดประชุมปรึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ใช้ในการโจมตี ซึ่งการแลกเปลี่ยนความรู้และการมีซอฟต์แวร์ ที่ใช้งานง่ายในการโจมตีนี้เอง ทำให้จำนวนผู้ก่อการร้ายหรือผู้บุกรุกเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน และมีผลกระทบต่อสังคมอินเตอร์เน็ตมากขึ้นทุกที

Tag : การละเมิดความปลอดภัยด้านคอมพิว ผู้บุกรุกบุคคลภายนอก ผู้บุกรุกบุคคลภายใน เทคโนโลยีใหม่ๆ

เว็บไซต์เกี่ยวกับสุขภาพ โรงพยาบาล การแพทย์ เว็บไซต์เกี่ยวกับสุขภาพ โรงพยาบาล การแพทย์

บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โรงพยาบาล แพทย์มาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้ ซึ่งเอาไว้ให้ผู้ที่สนใจได้ลองเข้าไปดู

เว็บไซต์เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม การออกแบบเว็บไซต์ กราฟฟิก เว็บไซต์เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม การออกแบบเว็บไซต์ กราฟฟิก

บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการเขียนโปรแกรม การทำเว็บไซต์ การเขียนโปรแกรมภาษาต่างๆมาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้

กระบวนการสร้างเว็บไซต์ กระบวนการสร้างเว็บไซต์

การจะสร้างเว็บไซต์ซักหนึ่งเว็บล้วนต้องมีกระบวนการ อาทิ อาจเริ่มจากความชอบ อยากจะเผยแพร่ความรู้เรื่องใดๆให้คนอื่นได้รับรู้

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com