ข่าวสาร
เริ่มต้นใช้งานFacebook สมัครใช้งานfacebook ตอนที่2
เริ่มต้นใช้งานFacebook สมัครใช้งานfacebook ตอนที่2
   ทำความรู้จักกับFacebookไปแล้วในตอนที่1 ในตอนนี้Adminจะพาทุกคนไปสมัครใช้งานFacebook เพื่อเข้าไปสู่โลกแห่งโซเชียลเน็ตเวิร์ดที่ใหญ่ที่สุดกันเลย
 อีคอมเมิร์ซ E-Commerce คืออะไร
อีคอมเมิร์ซ E-Commerce คืออะไร
   อี-คอมเมิร์ช (E-Commerce) หรือคำอย่างเป็นทางการ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic commerce) เป็นการทำธุรกรรม หรือการซื้อขาย ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์
Maps นำทางอัฉริยะด้วยแผนที่Google Maps app | Android Apps
Maps นำทางอัฉริยะด้วยแผนที่Google Maps app | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นMaps Android Appsจะนำทางคุณด้วยGoogle Maps app แผนที่อัฉริยะที่จะพาคุณไปทุกที่ไม่ว่าจะเส้นทางไหนทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะถ้าผสมผสานด้วยGPS
รับแปลภาษา โดยศูนย์งานแปลทีไอเอส เว็บไซต์tistranslation
รับแปลภาษา โดยศูนย์งานแปลทีไอเอส เว็บไซต์tistranslation
   Tistranslation.com ศูนย์งานแปลทีไอเอส รับแปลภาษา ต่างๆมากกว่า 20ภาษา ครอบคลุมทุกความต้องการด้านงานแปลเอกสาร ด้วยประสบการณ์มากกว่า 8ปีเต็ม
Candy Camera for Selfie ถ่ายภาพเซลฟี่สวยๆด้วยแอพ | Android Apps
Candy Camera for Selfie ถ่ายภาพเซลฟี่สวยๆด้วยแอพ | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นCandy Camera for Selfie แอพฟรีจากAndroid Appsที่จะพาคุณไปถ่ายภาพอย่างมีสีสันพร้อมกับลูกเล่นที่ไม่ธรรมดาที่จะทำให้ภาพถ่ายSelfieของคุณ
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคRandomรหัสผ่าน Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> ทำความรู้จักเว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ

ทำความรู้จักเว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ  

ทำความรู้จักเว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ

อัพเดทวันที่: 21 ต.ค. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณโดยใช้Select Tag Javascript Project PHP


เว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ  เป็นสิ่งที่นักท่องอินเทอร์เน็ตทุกคนล้วนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะปัจจุบันทุกคนก็ใช้งานอินเทอร์เน็ต เข้าเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อค้นหาข้อมูล ศึกษาความรู้ แต่จะมีใครรู้มั่งว่า เว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ มีความหมายที่ต่างกันสิ้นเชิง ต่างกันยังไง ไปลองศึกษาดูครับ

เว็บไซต์ / เว็บไซท์

    เว็บไซต์ถือเป็นกลุ่มของเว็บเพจที่เชื่อมโยงระหว่างกันด้วยไฮเปอร์ลิงค์ ซึ่งผ่านด้วยระบบอินเทอร์เน็ต โดยจะใช้เว็บบราวเซอร์ในการเชื่อมต่อ เว็บไซต์ปัจจุบันก็มีหลายล้านเว็บไซต์ ซึ่งถ้าจะแบ่งเว็บไซต์ตามการนำเสนอก็คงจะมีดังนี้ 
    1.เว็บไซต์ที่เอาไว้ค้นหา Search Engine  ซึ่งได้แก่ เว็บไซต์ www.google.com  , www.yahool.com , www.bing.com 
    2.เว็บไซต์ที่ให้ user มาโพสข้อมูล แสดงประวัติ ซึ่งได้แก่ เว็บไซต์จำพวกบล็อคเกอร์ต่างๆ www.blogger.com
    3.เว็บไซต์ที่มีฐานข้อมูลซึ่งรวบรวมความรู้ เผยแผ่ข่าวสาร เนื้อหา ทฤษฎี ต่างๆ ก็ได้แก่เว็บไซต์ทั่วๆไป
    4.เว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวอร์ หรือเว็บจำพวก facebook , twitter ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้ user พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันแบบเรียลทัม เชื่อมโยงทุกคนเข้าด้วยกัน

โฮมเพจ

      โฮมเพจเปรียบเสมือนสารบัญของเว็บไซต์ โดยจะเป็นหน้าที่มีการเชื่อมโยงลิงค์ไปยังหน้าเว็บเพจต่างๆ เช่น การเชื่อมโยงลิงค์จากหน้าข่าวสารเกมไปยังหน้าข่าวสารเกมไทย โดยสำหรับโฮมเพจถือเป็นหน้าแรกของเว็บไซต์เลยก็ว่าได้ และส่วนใหญ่จะใช้ตั้งชื่อว่า index ตามด้วยนามสกุลต่างๆ ตามภาษาที่เขียน เช่น index.html  ,  index.php  , index.jsp   ต่างๆๆ

เว็บเพจ

     สำหรับเว็บเพจเป็นหน้าเพจที่บรรจุเนื้อหาในแบบต่างๆ ขึ้นอยู่กับผู้ดูแลระบบจะออกแบบ เช่น อาจจะเป็นหน้าที่แสดงแต่ข้อความ  หรือจะเป็นหน้าที่แสดงแต่รูปภาพ วีดีโอ ไฟล์เอกสารต่างๆ หรืออาจจะผสมผสานกันอยู่ในหน้านั้นๆ โดยเว็บเพจจะมีรูปแบบการเขียนด้วยภาษาต่างๆ ตามแต่ผู้ดูแลระบบจะสร้างขึ้นมา ซึ่งภาษาที่นิยมก็มีด้วยกัน ตั้งแต่ ภาษา ASP  ภาษาPHP ภาษา๋Javascript และในหน้าเว็บเพจยังสามารถแสดงฟังก์ชั่นอื่นๆ นอกจากการโชว์ข้อมูลได้อีกด้วย ซึ่งฟังก์ชั่นเหล่านั้นอาจเป็นการคำนวณ การกรอกข้อมูล การสร้างเหตุการณ์

จากการอธิบายยืดยาว คงจะเพียงพอทำให้ผู้อ่านได้เข้าใจความแตกต่างของคำว่า เว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ  ได้เป็นอย่างดี

Tag : เว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ ระบบอินเทอร์เน็ต ไฮเปอร์ลิงค์ Search Engine

ปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่พบบ่อย พร้อมวิธีแก้ไข ปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่พบบ่อย พร้อมวิธีแก้ไข

คอมพิวเตอร์ เมื่อใช่งานไประยะหนึ่ง ย่อมมีปัญหาเป็นธรรมดา และในบทความชิ้นนี้จะรวบรวมปัญหาต่าง ๆ ที่พบได้บ่อย ๆ กับการใช้งาน

google earth คืออะไร google earth คืออะไร

เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการดูภาพถ่ายทางอากาศ พร้อมค้นหาเส้นทาง ผังเมือง แผนที่การคมนาคม ซึ่งโปรแกรมนี้จัดเป็นส่วนหนึ่งในองค์ประกอบงาน

สัญญาณอันตราย ฮาร์ดดิสก์ใกล้พัง สัญญาณอันตราย ฮาร์ดดิสก์ใกล้พัง

ฮาร์ดดิสก์ สิ่งบันทึกข้อมูลที่เป็นส่วนสำคัญไม่น้อยภายในคอมพิวเตอร์ เพราะฮาร์ดดิสก์เก็บรวบรวมข้อมูลสำคัญไว้ไม่น้อย บางทีเป็นข้อมูลที่เก็บมายาวนาน

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com