ข่าวสาร
โปรแกรมที่ใช้งานทางด้านกราฟฟิก
โปรแกรมที่ใช้งานทางด้านกราฟฟิก
   โปรแกรมสำหรับกราฟฟิกถือเป็นโปรแกรมที่สำคัญมากของผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับภาพถ่าย นักออกแบบ นักดีไซน์ นักทำโฆษณา สถาปนิค และอาชีพอื่นๆ
Photo Collage Editor แอพตกแต่งภาพ | Android Apps
Photo Collage Editor แอพตกแต่งภาพ | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นPhoto Collage Editor จากAndroid Apps จะพาคุณไปสนุกสนานกับการตกแต่งภาพถ่ายของคุณให้เปลี่ยนไปด้วยฟังก์ชั่นมากมายที่พร้อมให้คุณได้สัมผัส
ความรู้พื้นฐานของฮาร์ดดิสก์
ความรู้พื้นฐานของฮาร์ดดิสก์
   ฮาร์ดดิสก์ถือเป็นอุปกรณ์หลักสำหรับเก็บข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีฮาร์ดดิสก์ก็ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว
ASUS Transformer Book  แท็บเล็ตที่บางเบา ทัชสกรีนระดับ Full HD
ASUS Transformer Book แท็บเล็ตที่บางเบา ทัชสกรีนระดับ Full HD
   ASUS Transformer Book เป็นแท็บเล็ตที่บางเบา ขับเคลื่อนด้วย 3rd generation Intel Core i7 processor ผสานการทำงานกับ Windows 8
เริ่มต้นใช้งานFacebook ทำความรู้จักเฟสบุ๊ค ตอนที่1
เริ่มต้นใช้งานFacebook ทำความรู้จักเฟสบุ๊ค ตอนที่1
   เฟสบุ๊ค Facebook จัดว่าเป็นเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์ดอันดับต้นๆที่มีคนใช้งานเป็นจำนวนมาก เรียกว่าเป็นโลกแห่งสังคมออนไลน์ที่มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติศาสนา
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวนเงินทอนว่าต้องมีธนบัตร Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> ทำความรู้จักเว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ

ทำความรู้จักเว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ  

ทำความรู้จักเว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ

อัพเดทวันที่: 21 ต.ค. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคเว็บไซต์บล็อคส่วนตัว Blog rangforever | Project PHP


เว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ  เป็นสิ่งที่นักท่องอินเทอร์เน็ตทุกคนล้วนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะปัจจุบันทุกคนก็ใช้งานอินเทอร์เน็ต เข้าเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อค้นหาข้อมูล ศึกษาความรู้ แต่จะมีใครรู้มั่งว่า เว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ มีความหมายที่ต่างกันสิ้นเชิง ต่างกันยังไง ไปลองศึกษาดูครับ

เว็บไซต์ / เว็บไซท์

    เว็บไซต์ถือเป็นกลุ่มของเว็บเพจที่เชื่อมโยงระหว่างกันด้วยไฮเปอร์ลิงค์ ซึ่งผ่านด้วยระบบอินเทอร์เน็ต โดยจะใช้เว็บบราวเซอร์ในการเชื่อมต่อ เว็บไซต์ปัจจุบันก็มีหลายล้านเว็บไซต์ ซึ่งถ้าจะแบ่งเว็บไซต์ตามการนำเสนอก็คงจะมีดังนี้ 
    1.เว็บไซต์ที่เอาไว้ค้นหา Search Engine  ซึ่งได้แก่ เว็บไซต์ www.google.com  , www.yahool.com , www.bing.com 
    2.เว็บไซต์ที่ให้ user มาโพสข้อมูล แสดงประวัติ ซึ่งได้แก่ เว็บไซต์จำพวกบล็อคเกอร์ต่างๆ www.blogger.com
    3.เว็บไซต์ที่มีฐานข้อมูลซึ่งรวบรวมความรู้ เผยแผ่ข่าวสาร เนื้อหา ทฤษฎี ต่างๆ ก็ได้แก่เว็บไซต์ทั่วๆไป
    4.เว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวอร์ หรือเว็บจำพวก facebook , twitter ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้ user พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันแบบเรียลทัม เชื่อมโยงทุกคนเข้าด้วยกัน

โฮมเพจ

      โฮมเพจเปรียบเสมือนสารบัญของเว็บไซต์ โดยจะเป็นหน้าที่มีการเชื่อมโยงลิงค์ไปยังหน้าเว็บเพจต่างๆ เช่น การเชื่อมโยงลิงค์จากหน้าข่าวสารเกมไปยังหน้าข่าวสารเกมไทย โดยสำหรับโฮมเพจถือเป็นหน้าแรกของเว็บไซต์เลยก็ว่าได้ และส่วนใหญ่จะใช้ตั้งชื่อว่า index ตามด้วยนามสกุลต่างๆ ตามภาษาที่เขียน เช่น index.html  ,  index.php  , index.jsp   ต่างๆๆ

เว็บเพจ

     สำหรับเว็บเพจเป็นหน้าเพจที่บรรจุเนื้อหาในแบบต่างๆ ขึ้นอยู่กับผู้ดูแลระบบจะออกแบบ เช่น อาจจะเป็นหน้าที่แสดงแต่ข้อความ  หรือจะเป็นหน้าที่แสดงแต่รูปภาพ วีดีโอ ไฟล์เอกสารต่างๆ หรืออาจจะผสมผสานกันอยู่ในหน้านั้นๆ โดยเว็บเพจจะมีรูปแบบการเขียนด้วยภาษาต่างๆ ตามแต่ผู้ดูแลระบบจะสร้างขึ้นมา ซึ่งภาษาที่นิยมก็มีด้วยกัน ตั้งแต่ ภาษา ASP  ภาษาPHP ภาษา๋Javascript และในหน้าเว็บเพจยังสามารถแสดงฟังก์ชั่นอื่นๆ นอกจากการโชว์ข้อมูลได้อีกด้วย ซึ่งฟังก์ชั่นเหล่านั้นอาจเป็นการคำนวณ การกรอกข้อมูล การสร้างเหตุการณ์

จากการอธิบายยืดยาว คงจะเพียงพอทำให้ผู้อ่านได้เข้าใจความแตกต่างของคำว่า เว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ  ได้เป็นอย่างดี

Tag : เว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ ระบบอินเทอร์เน็ต ไฮเปอร์ลิงค์ Search Engine

ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบคอมพิวเตอร์

วิวัฒนาการของคอมพิวเตอร์ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา จากหลอดสุญญากาศที่ไม่มีระบบปฏิบัติการ เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันที่คอมพิวเตอร์มีขนาดเล็กลง

ส่วนประกอบของเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนประกอบของเครื่องคอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์ที่พวกเราใช้งานกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นใช้ทำงาน ใช้เล่นเกม ใช้สนทนา เข้าเว็บไซต์ต่างๆ รู้หรือไม่ว่ามีส่วนประกอบของอุปกรณ์อะไรบ้างที่รวมกัน

ios ไอโอเอส ของApple ios ไอโอเอส ของApple

ระบบปฏิบัติการบนอุปกรณ์พกพาเพื่อใช้บนไอโฟน พัฒนาโดยแอปเปิล (บริษัท) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 ได้รับการขยายเพื่อรองรับอุปกรณ์

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com