ข่าวสาร
กระบวนการสร้างเว็บไซต์
กระบวนการสร้างเว็บไซต์
   การจะสร้างเว็บไซต์ซักหนึ่งเว็บล้วนต้องมีกระบวนการ อาทิ อาจเริ่มจากความชอบ อยากจะเผยแพร่ความรู้เรื่องใดๆให้คนอื่นได้รับรู้
วงจรอับคืออะไร
วงจรอับคืออะไร
   วงจรอับคือกลุ่มของโปรเซสที่ถูกปฏิเสธไม่ให้ทำงาน (blocking) อันมีผลสืบเนื่องมาจากการแย่งชิงกันใช้งานทรัพยากร หรือการสื่อสาร
ทำความรู้จักเว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ
ทำความรู้จักเว็บไซต์ โฮมเพจ เว็บเพจ
   เป็นสิ่งที่นักท่องอินเทอร์เน็ตทุกคนล้วนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะปัจจุบันทุกคนก็ใช้งานอินเทอร์เน็ต เข้าเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อค้นหาข้อมูล ศึกษาความรู้
ผู้บุกรุกที่ต้องการบุกรุกเครื่องคอมพิวเตอร์?
ผู้บุกรุกที่ต้องการบุกรุกเครื่องคอมพิวเตอร์?
   ผู้บุกรุก ซึ่งหมายรวมถึง แฮกเกอร์ (Hacker) ผู้โจมตี (Attacker) และแคร็กเกอร์ (Cracker) อาจจะไม่ได้สนใจหรอกว่า เจ้าของเครื่องเป็นใคร
ป้องกันการแฮกไอดี ด้วย12วิธีสุดง่าย
ป้องกันการแฮกไอดี ด้วย12วิธีสุดง่าย
   ไอดีและรหัสผ่านถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ที่ไม่ควรให้ใครรู้ แต่ยังมีพวกแฮกเกอร์นิสัยไม่ดี ชอบใช้วิธีการต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งไอดีและรหัสผ่านซึ่งเป็นความลับ
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณอายุแบบพื้นฐาน Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> ระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless LAN Technology

ระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless LAN Technology  

ระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless LAN Technology

อัพเดทวันที่: 27 ม.ค. 2557

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์โปรเจค หรือติดตามข่าวสารได้ที่

       การเจริญเติบโตด้านการสื่อสารระบบเครือข่ายแบบไร้สายได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว  นับตั้งแต่มีการแนะนำมาตรฐาน IEEE802.11 ซึ่งเป็นระบบเครือข่าย LAN แบบไร้สาย (WLAN) ในช่วงเวลา 7 ปีที่ผ่านมาระบบเครือข่ายไร้สายได้ถูกพัฒนาเข้าสู่ระดับที่สามารถให้ความสะดวก ความปลอดภัย รวมทั้งให้ความเร็วสูงถึง 54 Mbps อีกทั้งง่ายต่อการติดตั้งมากขึ้น   

งานที่เหมาะสมสำหรับเครือข่าย LAN แบบไร้สาย

       เครือข่ายLAN แบบไร้สายจะช่วยลดปัญหาที่อาจสร้างเรื่องปวดหัวที่เกี่ยวข้องกับการเดินสายได้มาก โดยสามารถติดตั้งใกล้กับแบ็กโบนของเครือข่าย     และสามารถติดตั้งอย่างสะดวกทั้งภายใน    และภายนอกอาคาร โดยเฉพาะใช้เพื่อเชื่อมต่อสื่อสารกันระหว่างอาคารประโยชน์ในการใช้งานของเครือข่ายไร้สายมีดังนี้
      -ในกิจการทางการแพทย์ พยาบาล  สามารถให้ข้อมูลแก่แพทย์   พยาบาลที่อาจอยู่มุมใดมุมหนึ่งของโรงพยาบาลที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์แบบมือถือ (Hand-Held Computer) ที่สามารถใช้ระบบไร้สายได้ สามารถสื่อสารกันได้ง่ายและรวดเร็ว
       -ผู้บริหารจัดการระบบเครือข่าย   สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไข   หรือเฝ้าดูระบบเครือข่ายจากจุดใดจุดหนึ่งภายในหรือภายนอกอาคาร ทำให้สะดวกต่อการจัดการ
       -สำหรับมหาวิทยาลัยที่มีเนื้อที่กว้างใหญ่และมีหอพักที่อยู่ในอาณาบริเวณ   มหาวิทยาลัยสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่ายไร้สายโดยนักศึกษาไม่ต้องเข้ามาที่ห้องเรียน   แต่สามารถนั่งเรียน ณ จุดใดจุดหนึ่งของสถาบัน ไม่ว่าจะยังอยู่ในหอพักหรือนั่งเรียนอยู่ที่สนามหญ้าก็สามารถเรียนได้เสมือนอยู่ในห้องเรียน
       -ผู้ดูแลโกดัง   สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกับฐานข้อมูลกลาง   โดยโกดังนี้อาจอยู่ห่างออกไปมากและมีเพียงคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวเท่านั้น ไม่คุ้มค่าที่จะเดินสาย LAN มายังโกดังเก็บของแห่งนี้     

       เมื่อพูดถึงเครือข่ายไร้สายจะหมายถึง   เทคโนโลยีที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์  2  เครื่องหรือมากกว่าจำนวนหนึ่งที่สามารถสื่อสารถึงกันได้ด้วย     โปรโตคอลการสื่อสารที่ได้มาตรฐาน       และปราศจากการใช้สัญญาณใดๆทั้งสิ้น เครือข่ายไร้สายให้ความยืดหยุ่นสูง    เนื่องจากเป็นระบบที่ใช้คลื่นวิทยุ  การรับส่งข้อมูลข่าวสารระหว่างกันจะผ่านทางอากาศ ทำให้ไม่ต้องเดินสายสัญญาณ

สถาปัตยกรรมการทำงานของเครือข่ายไร้สาย

        สถาปัตยกรรมการทำงานของระบบ  LAN  ไร้สายตามมาตรฐานของแบบจำลอง  OSI  นั้นประกอบ ด้วย 3 ระดับชั้น ได้แก่  ระดับชั้น Physical  ระดับชั้น Data Link และระดับชั้น Network โดยนิยามมาตรฐานการทำงานของอุปกรณ์รับส่งข้อมูลทางคลื่นวิทยุ และอินฟาเรดในระดับ Physical        และการจัดสร้างเฟรมข้อมูลในระดับ Data Link เช่นเดียวกับ 802.3

Direct Sequence Spread Spectrum

Frequency Hopping Spread Spectrum

มีอัตราการรับส่งข้อมูลที่สูงกว่า

สามารถป้องกันสัญญาณรบกวนกันได้ดีกว่า

ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้างกว่า

สามารถป้องกันการสะท้อนของคลื่นสัญญาณได้ดี

สามารถอัปเกรดไปสู่ความเร็วที่สูงถึง 2.4 GHz และสามารถมีอัตราความเร็วรับส่งข้อมูลสูงกว่า 2 Mbps

เป็นระบบที่มีต้นทุนต่ำกว่า ติดตั้งง่าย สามารถมีจำนวนของช่องสัญญาณมากถึง 10-15 ช่อง ขณะที่ DSSS มีเพียง 2-3 ช่องสัญญาณเท่านั้น

ข้อพิจารณาก่อนเลือกซื้ออุปกรณ์ระบบเครือข่าย LAN แบบไร้สาย

1.รัศมีความถี่ที่ครอบคลุมไปถึง
2.ความเร็วในการส่งถ่ายข้อมูลคิดเป็น Mbps เช่น 54 Mbps
3.ความน่าเชื่อถือและมีระบบตรวจสอบความผิดพลาด
4.ความสามารถเข้ากันได้กับมาตรฐานอื่นๆ (เช่น 802.11b เข้ากันได้กับ 802.11g)
5.สามารถเข้ากันได้กับอุปกรณ์เครือข่ายอื่นๆ ที่เป็นแบบเชื่อมต่อด้วยสาย LAN
6.สามารถปกป้องการกวนกันของคลื่นสัญญาณได้ดี                     
7.การจ่ายค่าลิขสิทธิ์คลื่นความถี่
8.การติดตั้งและใช้งานง่าย                

ขอขอบคุณคลิป youtube.com โดย คุณเชิดเกียรติ กลิ่นชูกร

Tag : ระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless LAN Technology สถาปัตยกรรมการเครือข่ายไร้สาย เครือข่าย LAN แบบไร้สาย การเลือกซื้ออุปกรณ์ระบบเครือข่

การเจาะระบบคอมพิวเตอร์ Computer Hacking การเจาะระบบคอมพิวเตอร์ Computer Hacking

เป็นการเจาะเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อขโมยข้อมูล สอดแนม แอบดู ทำความเสียหาย บนระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่น ส่งไฟล์แปลกปลอมหรือไวรัส

ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดจากอะไร ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดจากอะไร

ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์ เป็นปัญหาพื้นฐานที่ทุกเครื่อง ทุกคนต้องเคยเจอแน่นอน เรียกได้ว่าหากจะเก่งด้านคอมพิวเตอร์ต้องผ่านปัญหาการเจอไวรัสคุกคามเสียก่อน

Cryptography การเข้ารหัสข้อมูล Cryptography  การเข้ารหัสข้อมูล

การเข้ารหัสข้อมูลนั้นไม่ใช่เฉพาะการปกป้องข้อมูลจากการจารกรรมหรือการเปลี่ยนแปลงได้เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้สำหรับการพิสูจน์ทราบตัวตน

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com