ข่าวสาร
การตลาดออนไลน์ สำคัญไฉน
การตลาดออนไลน์ สำคัญไฉน
   การตลาดออนไลน์ ถือเป็นหนึ่งในการสร้างฐานลูกค้าให้รู้จักมากขึ้นผ่านระบบออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่โซเชียลเน็ตเวิร์ค บล็อกเกอร์ เว็บไซต์ที่ให้ข้อมูล
การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ Cybersecurity
การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ Cybersecurity
   ปัจจุบันเทคโนโลยีเจริญก้าวหน้าขึ้น ทำให้การติดต่อสื่อสารเป็นเรื่อที่ง่ายมาก รวมไปถึงการทำธุรกรรมผ่านทางอินเทอร์เน็ต เหมือนมีธนาคารทุกแห่งใกล้บ้าน
การเจาะระบบคอมพิวเตอร์ Computer Hacking
การเจาะระบบคอมพิวเตอร์ Computer Hacking
   เป็นการเจาะเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อขโมยข้อมูล สอดแนม แอบดู ทำความเสียหาย บนระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่น ส่งไฟล์แปลกปลอมหรือไวรัส
ทำไม Social Network จึงสำคัญมากในยุคนี้
ทำไม Social Network จึงสำคัญมากในยุคนี้
   Social Network หรือเครือข่ายสังคมออนไลน์ เป็นเครือข่ายที่เชื่อมโยงคนในยุคปัจจุบันให้เข้าถึงกันง่ายขึ้น
Maps นำทางอัฉริยะด้วยแผนที่Google Maps app | Android Apps
Maps นำทางอัฉริยะด้วยแผนที่Google Maps app | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นMaps Android Appsจะนำทางคุณด้วยGoogle Maps app แผนที่อัฉริยะที่จะพาคุณไปทุกที่ไม่ว่าจะเส้นทางไหนทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะถ้าผสมผสานด้วยGPS
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคร้านอาหารแจกฟรี Project C#


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> ระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless LAN Technology

ระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless LAN Technology  

ระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless LAN Technology

อัพเดทวันที่: 27 ม.ค. 2557

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคปริมาตรทรงลูกบาศก์ Project PHP


       การเจริญเติบโตด้านการสื่อสารระบบเครือข่ายแบบไร้สายได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว  นับตั้งแต่มีการแนะนำมาตรฐาน IEEE802.11 ซึ่งเป็นระบบเครือข่าย LAN แบบไร้สาย (WLAN) ในช่วงเวลา 7 ปีที่ผ่านมาระบบเครือข่ายไร้สายได้ถูกพัฒนาเข้าสู่ระดับที่สามารถให้ความสะดวก ความปลอดภัย รวมทั้งให้ความเร็วสูงถึง 54 Mbps อีกทั้งง่ายต่อการติดตั้งมากขึ้น   

งานที่เหมาะสมสำหรับเครือข่าย LAN แบบไร้สาย

       เครือข่ายLAN แบบไร้สายจะช่วยลดปัญหาที่อาจสร้างเรื่องปวดหัวที่เกี่ยวข้องกับการเดินสายได้มาก โดยสามารถติดตั้งใกล้กับแบ็กโบนของเครือข่าย     และสามารถติดตั้งอย่างสะดวกทั้งภายใน    และภายนอกอาคาร โดยเฉพาะใช้เพื่อเชื่อมต่อสื่อสารกันระหว่างอาคารประโยชน์ในการใช้งานของเครือข่ายไร้สายมีดังนี้
      -ในกิจการทางการแพทย์ พยาบาล  สามารถให้ข้อมูลแก่แพทย์   พยาบาลที่อาจอยู่มุมใดมุมหนึ่งของโรงพยาบาลที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์แบบมือถือ (Hand-Held Computer) ที่สามารถใช้ระบบไร้สายได้ สามารถสื่อสารกันได้ง่ายและรวดเร็ว
       -ผู้บริหารจัดการระบบเครือข่าย   สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไข   หรือเฝ้าดูระบบเครือข่ายจากจุดใดจุดหนึ่งภายในหรือภายนอกอาคาร ทำให้สะดวกต่อการจัดการ
       -สำหรับมหาวิทยาลัยที่มีเนื้อที่กว้างใหญ่และมีหอพักที่อยู่ในอาณาบริเวณ   มหาวิทยาลัยสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่ายไร้สายโดยนักศึกษาไม่ต้องเข้ามาที่ห้องเรียน   แต่สามารถนั่งเรียน ณ จุดใดจุดหนึ่งของสถาบัน ไม่ว่าจะยังอยู่ในหอพักหรือนั่งเรียนอยู่ที่สนามหญ้าก็สามารถเรียนได้เสมือนอยู่ในห้องเรียน
       -ผู้ดูแลโกดัง   สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกับฐานข้อมูลกลาง   โดยโกดังนี้อาจอยู่ห่างออกไปมากและมีเพียงคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวเท่านั้น ไม่คุ้มค่าที่จะเดินสาย LAN มายังโกดังเก็บของแห่งนี้     

       เมื่อพูดถึงเครือข่ายไร้สายจะหมายถึง   เทคโนโลยีที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์  2  เครื่องหรือมากกว่าจำนวนหนึ่งที่สามารถสื่อสารถึงกันได้ด้วย     โปรโตคอลการสื่อสารที่ได้มาตรฐาน       และปราศจากการใช้สัญญาณใดๆทั้งสิ้น เครือข่ายไร้สายให้ความยืดหยุ่นสูง    เนื่องจากเป็นระบบที่ใช้คลื่นวิทยุ  การรับส่งข้อมูลข่าวสารระหว่างกันจะผ่านทางอากาศ ทำให้ไม่ต้องเดินสายสัญญาณ

สถาปัตยกรรมการทำงานของเครือข่ายไร้สาย

        สถาปัตยกรรมการทำงานของระบบ  LAN  ไร้สายตามมาตรฐานของแบบจำลอง  OSI  นั้นประกอบ ด้วย 3 ระดับชั้น ได้แก่  ระดับชั้น Physical  ระดับชั้น Data Link และระดับชั้น Network โดยนิยามมาตรฐานการทำงานของอุปกรณ์รับส่งข้อมูลทางคลื่นวิทยุ และอินฟาเรดในระดับ Physical        และการจัดสร้างเฟรมข้อมูลในระดับ Data Link เช่นเดียวกับ 802.3

Direct Sequence Spread Spectrum

Frequency Hopping Spread Spectrum

มีอัตราการรับส่งข้อมูลที่สูงกว่า

สามารถป้องกันสัญญาณรบกวนกันได้ดีกว่า

ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้างกว่า

สามารถป้องกันการสะท้อนของคลื่นสัญญาณได้ดี

สามารถอัปเกรดไปสู่ความเร็วที่สูงถึง 2.4 GHz และสามารถมีอัตราความเร็วรับส่งข้อมูลสูงกว่า 2 Mbps

เป็นระบบที่มีต้นทุนต่ำกว่า ติดตั้งง่าย สามารถมีจำนวนของช่องสัญญาณมากถึง 10-15 ช่อง ขณะที่ DSSS มีเพียง 2-3 ช่องสัญญาณเท่านั้น

ข้อพิจารณาก่อนเลือกซื้ออุปกรณ์ระบบเครือข่าย LAN แบบไร้สาย

1.รัศมีความถี่ที่ครอบคลุมไปถึง
2.ความเร็วในการส่งถ่ายข้อมูลคิดเป็น Mbps เช่น 54 Mbps
3.ความน่าเชื่อถือและมีระบบตรวจสอบความผิดพลาด
4.ความสามารถเข้ากันได้กับมาตรฐานอื่นๆ (เช่น 802.11b เข้ากันได้กับ 802.11g)
5.สามารถเข้ากันได้กับอุปกรณ์เครือข่ายอื่นๆ ที่เป็นแบบเชื่อมต่อด้วยสาย LAN
6.สามารถปกป้องการกวนกันของคลื่นสัญญาณได้ดี                     
7.การจ่ายค่าลิขสิทธิ์คลื่นความถี่
8.การติดตั้งและใช้งานง่าย                

ขอขอบคุณคลิป youtube.com โดย คุณเชิดเกียรติ กลิ่นชูกร

Tag : ระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless LAN Technology สถาปัตยกรรมการเครือข่ายไร้สาย เครือข่าย LAN แบบไร้สาย การเลือกซื้ออุปกรณ์ระบบเครือข่

สัญญาณอันตราย ฮาร์ดดิสก์ใกล้พัง สัญญาณอันตราย ฮาร์ดดิสก์ใกล้พัง

ฮาร์ดดิสก์ สิ่งบันทึกข้อมูลที่เป็นส่วนสำคัญไม่น้อยภายในคอมพิวเตอร์ เพราะฮาร์ดดิสก์เก็บรวบรวมข้อมูลสำคัญไว้ไม่น้อย บางทีเป็นข้อมูลที่เก็บมายาวนาน

ไวรัสคอมพิวเตอร์ (Computer Virus) ไวรัสคอมพิวเตอร์ (Computer Virus)

เป็นโปรแกรมชนิดหนึ่งที่ถูกเขียนขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างผลลัพธ์อันไม่พึงประสงค์ ให้กับคอมพิวเตอร์ที่เรียกใช้โปรแกรมนี้

HTTPS ปลอยภัยจริงหรือ ! HTTPS ปลอยภัยจริงหรือ !

HTTPS คือระบบความปลอดภัยของ HTTP protocol สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเครื่อง server และ client ที่คิดค้นขึ้นโดยบริษัท Netscape เมื่อปลายปี ค.ศ.1994

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com