ข่าวสาร
BeautyPlus-Magical Camera ตกแต่งภาพ | Android Apps
BeautyPlus-Magical Camera ตกแต่งภาพ | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นBeautyPlus-Magical Camera แอพพลิเคชั่นฟรีจากAndroid Appsซึ่งจะพาคุณไปเพลิดเพลินกับการตกแต่งภาพง่ายๆที่จะทำให้ภาพคุณสวยขึ้นเพียงไม่กี่นาที
การเจาะระบบคอมพิวเตอร์ Computer Hacking
การเจาะระบบคอมพิวเตอร์ Computer Hacking
   เป็นการเจาะเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อขโมยข้อมูล สอดแนม แอบดู ทำความเสียหาย บนระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่น ส่งไฟล์แปลกปลอมหรือไวรัส
กระบวนการสร้างเว็บไซต์
กระบวนการสร้างเว็บไซต์
   การจะสร้างเว็บไซต์ซักหนึ่งเว็บล้วนต้องมีกระบวนการ อาทิ อาจเริ่มจากความชอบ อยากจะเผยแพร่ความรู้เรื่องใดๆให้คนอื่นได้รับรู้
สัญญาณอันตราย ฮาร์ดดิสก์ใกล้พัง
สัญญาณอันตราย ฮาร์ดดิสก์ใกล้พัง
   ฮาร์ดดิสก์ สิ่งบันทึกข้อมูลที่เป็นส่วนสำคัญไม่น้อยภายในคอมพิวเตอร์ เพราะฮาร์ดดิสก์เก็บรวบรวมข้อมูลสำคัญไว้ไม่น้อย บางทีเป็นข้อมูลที่เก็บมายาวนาน
Candy Camera for Selfie ถ่ายภาพเซลฟี่สวยๆด้วยแอพ | Android Apps
Candy Camera for Selfie ถ่ายภาพเซลฟี่สวยๆด้วยแอพ | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นCandy Camera for Selfie แอพฟรีจากAndroid Appsที่จะพาคุณไปถ่ายภาพอย่างมีสีสันพร้อมกับลูกเล่นที่ไม่ธรรมดาที่จะทำให้ภาพถ่ายSelfieของคุณ
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณอายุแบบพื้นฐาน Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร

อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร  

อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร

อัพเดทวันที่: 25 ม.ค. 2557

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์โปรเจค หรือติดตามข่าวสารได้ที่

ปัจจุบันคนทำธุรกรรมบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น และการใช้บริการบนโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของธนาคาร สิ่งสำคัญคือการตั้ง usernameและpassword เพราะเป็นตัวบ่งบอกถึงการเป็นเจ้าของบัญชีนั้น ซึ่งเมื่อเราจะเข้าไปทำธุรกรรมทางการเงินกับเว็บไซต์ธนาคาร เราก็จะใช้ usernameและpassword ในการเข้าใช้บริการ ซึ่งดูๆแล้วก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรใช่ไหมครับ แต่จริงๆๆแล้วปัญหามันอยู่ที่การตั้ง usernameและpassword ต่างหากละ

คนเรานิยมตั้งรหัสผ่านแบบเดี่ยวกันกับทุกเว็บไซต์..แล้วมันจะเกิดปัญหาอะไร ?

การตั้งรหัสผ่านแบบเดียวกันในเว็บไซต์หรือธุรกรรมทุกๆๆธนาคารเป็นสิ่งที่ไม่ผิดอะไร แต่ถือเป็นเรื่องอันตรายมหัน แม้จะสะดวกสบายในการจดจำรหัสผ่านเพียงรหัสเดียว แต่ใช้ได้กับทุกเรื่อง ทุกอย่างก็ตาม แต่ความง่ายและความสบาย จะแฝงภัยร้าย

คนเราไม่ได้ตั้งรหัสผ่านเพียงแค่เว็บไซต์ธนาคารเท่านั้น แต่อาจไปสมัครสมาชิกแล้วตั้งรหัสผ่านกับเว็บไซต์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเว้บไซต์ขายสินค้า เว็บไซต์ท่องเที่ยว แล้วคุณจะทราบได้อย่างไร ว่ารหัสที่คุณตั้งไว้ จะถูกเก็บเป็นความลับ

มิจฉาชีพจะนำรหัสผ่านคุณไปทดลองใช้งาน ?

มิจฉาชีพไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบคนไม่ดี แต่อาจมาในรูปแบบเว็บไซต์ที่ดูดี สวยงาม พวกนั้นอาจจะลองนำรหัสผ่านคุณไปลองเข้าเว็บไซต์ธนาคาร หากรหัสผ่านที่คุณตั้งเป็นรหัสผ่านเดียวกับที่เขารู้ นั้นคือความซวยของคุณเอง ผลลัพธ์คือสูญเสียการเป็นตัวตน โดยขโมยเงิน โดยกุญแจ(password)ที่คุณหยิบยื่นให้

วิธีการป้องกันอย่างง่าย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น...?

คุณมีวิธีรับมือ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้ดังต่อไปนี้
1.ไม่ควรตั้งรหัสผ่านที่ซ้ำกันทุกเว็บไซต์ของธนาคารในการทำธุรกรรม ธนาคารหนึ่งก็ตั้งรหัสผ่านแบบหนึ่ง ไม่ให้เหมือนกับเว็บธนาคารอื่นหรือเว็บไซต์ทั่วไป
2.ตั้งรหัสผ่านธนาคาร ต้องมีความยากของรหัสผ่านด้วย อย่าน้อย 8-10 ตัวขึ้นไป และควรมีตัวเลข ตัวอักษร อักขระพิเศษด้วยยิ่งดี  คำไม่ควรมีความหมายสื่อถึง
3.การทำธุรกรรมธนาคารออนไลน์ ควรทำที่คอมพิวเตอร์ที่บ้านหรือคอมพิวเตอร์ที่ไว้ใจได้ เพราะคุณอาจจะโดยโปรแกรมดักรหัสผ่าน หากทำธุรกรรมที่ร้านอินเทอร์เน็ตทั่วไป
4.หากรู้ว่ามีสิ่งผิดปกติกับการทำธุรกรรมออนไลน์ ต้องทำการยกเลิกบัญชีทันที เพื่อป้องกันเหตุการณ์รุนแรงมากกว่าเดิม

รู้ไว้ดีกว่ามานั่งเสียใจนะครับ... ปัจจุบันถือว่ามีการขโมย โจรกรรมทุกรูปแบบ เราเองที่อาจจะตกเป็นเหยื่อ ต้องระมัดระวังให้ดี เพื่อรู้เท่าทัน และจะได้รอดปลอดภัย

ขอขอบคุณ วีดีโอเตือนภัยจาก youtube.com โดยคุณSCB Thailand

Tag : อย่าตั้งรหัสผ่านเดียวกับทุกเว็ วิธีป้องกันการทำธุรกรรม รหัสผ่านการทำธุรกรรม วิธีการป้องกันการแฮก การตั้งรหัสผ่านธนาคาร password

ios ไอโอเอส ของApple ios ไอโอเอส ของApple

ระบบปฏิบัติการบนอุปกรณ์พกพาเพื่อใช้บนไอโฟน พัฒนาโดยแอปเปิล (บริษัท) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 ได้รับการขยายเพื่อรองรับอุปกรณ์

รู้ไว้ใช่ว่า command window คืออะไร รู้ไว้ใช่ว่า command window คืออะไร

Command Prompt เป็นการเรียกใช้คำสั่งเพื่อการจัดการสิ่งต่างๆภายในระบบปฏิบัติการ โดยเรียกใช้ผ่าน text mode ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะเรียกใช้โปรแกรม

ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบคอมพิวเตอร์

วิวัฒนาการของคอมพิวเตอร์ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา จากหลอดสุญญากาศที่ไม่มีระบบปฏิบัติการ เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันที่คอมพิวเตอร์มีขนาดเล็กลง

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com