ข่าวสาร
การตลาดออนไลน์ สำคัญไฉน
การตลาดออนไลน์ สำคัญไฉน
   การตลาดออนไลน์ ถือเป็นหนึ่งในการสร้างฐานลูกค้าให้รู้จักมากขึ้นผ่านระบบออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่โซเชียลเน็ตเวิร์ค บล็อกเกอร์ เว็บไซต์ที่ให้ข้อมูล
ระบบคอมพิวเตอร์
ระบบคอมพิวเตอร์
   วิวัฒนาการของคอมพิวเตอร์ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา จากหลอดสุญญากาศที่ไม่มีระบบปฏิบัติการ เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันที่คอมพิวเตอร์มีขนาดเล็กลง
LINE เกมเศรษฐี คลาสสิคสุดฮิต | Android Apps
LINE เกมเศรษฐี คลาสสิคสุดฮิต | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นLINE เกมเศรษฐี เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีโดยAndroid Apps ถือเป็นแอพพลิเคชั่นเกมเศรษฐีสุดคลาสิก เปิดให้ทอยลูกเต๋าพร้อมเดินผจญภัยไปกับเกม
การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ Cybersecurity
การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ Cybersecurity
   ปัจจุบันเทคโนโลยีเจริญก้าวหน้าขึ้น ทำให้การติดต่อสื่อสารเป็นเรื่อที่ง่ายมาก รวมไปถึงการทำธุรกรรมผ่านทางอินเทอร์เน็ต เหมือนมีธนาคารทุกแห่งใกล้บ้าน
รับแปลรายงานประจำปี
รับแปลรายงานประจำปี
   รับแปลรายงานประจำปี โดยบริษัททีไอเอสผู้เชี่ยวชาญด้านการรับแปลภาษา เปิดดำเนินการมามากกว่า10ปี ซึ่งมีนักแปลที่เชี่ยวชาญในการรับแปลเอกสาร
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณเกรด กลางภาคและปลายภาค Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร

อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร  

อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร

อัพเดทวันที่: 25 ม.ค. 2557

วีดีโอน่ารู้ : เทคโนโลยีน่ารู้ Ep4 กลเม็ดวิธีการของแฮกเกอร์


ปัจจุบันคนทำธุรกรรมบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น และการใช้บริการบนโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของธนาคาร สิ่งสำคัญคือการตั้ง usernameและpassword เพราะเป็นตัวบ่งบอกถึงการเป็นเจ้าของบัญชีนั้น ซึ่งเมื่อเราจะเข้าไปทำธุรกรรมทางการเงินกับเว็บไซต์ธนาคาร เราก็จะใช้ usernameและpassword ในการเข้าใช้บริการ ซึ่งดูๆแล้วก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรใช่ไหมครับ แต่จริงๆๆแล้วปัญหามันอยู่ที่การตั้ง usernameและpassword ต่างหากละ

คนเรานิยมตั้งรหัสผ่านแบบเดี่ยวกันกับทุกเว็บไซต์..แล้วมันจะเกิดปัญหาอะไร ?

การตั้งรหัสผ่านแบบเดียวกันในเว็บไซต์หรือธุรกรรมทุกๆๆธนาคารเป็นสิ่งที่ไม่ผิดอะไร แต่ถือเป็นเรื่องอันตรายมหัน แม้จะสะดวกสบายในการจดจำรหัสผ่านเพียงรหัสเดียว แต่ใช้ได้กับทุกเรื่อง ทุกอย่างก็ตาม แต่ความง่ายและความสบาย จะแฝงภัยร้าย

คนเราไม่ได้ตั้งรหัสผ่านเพียงแค่เว็บไซต์ธนาคารเท่านั้น แต่อาจไปสมัครสมาชิกแล้วตั้งรหัสผ่านกับเว็บไซต์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเว้บไซต์ขายสินค้า เว็บไซต์ท่องเที่ยว แล้วคุณจะทราบได้อย่างไร ว่ารหัสที่คุณตั้งไว้ จะถูกเก็บเป็นความลับ

มิจฉาชีพจะนำรหัสผ่านคุณไปทดลองใช้งาน ?

มิจฉาชีพไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบคนไม่ดี แต่อาจมาในรูปแบบเว็บไซต์ที่ดูดี สวยงาม พวกนั้นอาจจะลองนำรหัสผ่านคุณไปลองเข้าเว็บไซต์ธนาคาร หากรหัสผ่านที่คุณตั้งเป็นรหัสผ่านเดียวกับที่เขารู้ นั้นคือความซวยของคุณเอง ผลลัพธ์คือสูญเสียการเป็นตัวตน โดยขโมยเงิน โดยกุญแจ(password)ที่คุณหยิบยื่นให้

วิธีการป้องกันอย่างง่าย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น...?

คุณมีวิธีรับมือ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้ดังต่อไปนี้
1.ไม่ควรตั้งรหัสผ่านที่ซ้ำกันทุกเว็บไซต์ของธนาคารในการทำธุรกรรม ธนาคารหนึ่งก็ตั้งรหัสผ่านแบบหนึ่ง ไม่ให้เหมือนกับเว็บธนาคารอื่นหรือเว็บไซต์ทั่วไป
2.ตั้งรหัสผ่านธนาคาร ต้องมีความยากของรหัสผ่านด้วย อย่าน้อย 8-10 ตัวขึ้นไป และควรมีตัวเลข ตัวอักษร อักขระพิเศษด้วยยิ่งดี  คำไม่ควรมีความหมายสื่อถึง
3.การทำธุรกรรมธนาคารออนไลน์ ควรทำที่คอมพิวเตอร์ที่บ้านหรือคอมพิวเตอร์ที่ไว้ใจได้ เพราะคุณอาจจะโดยโปรแกรมดักรหัสผ่าน หากทำธุรกรรมที่ร้านอินเทอร์เน็ตทั่วไป
4.หากรู้ว่ามีสิ่งผิดปกติกับการทำธุรกรรมออนไลน์ ต้องทำการยกเลิกบัญชีทันที เพื่อป้องกันเหตุการณ์รุนแรงมากกว่าเดิม

รู้ไว้ดีกว่ามานั่งเสียใจนะครับ... ปัจจุบันถือว่ามีการขโมย โจรกรรมทุกรูปแบบ เราเองที่อาจจะตกเป็นเหยื่อ ต้องระมัดระวังให้ดี เพื่อรู้เท่าทัน และจะได้รอดปลอดภัย

ขอขอบคุณ วีดีโอเตือนภัยจาก youtube.com โดยคุณSCB Thailand

Tag : อย่าตั้งรหัสผ่านเดียวกับทุกเว็ วิธีป้องกันการทำธุรกรรม รหัสผ่านการทำธุรกรรม วิธีการป้องกันการแฮก การตั้งรหัสผ่านธนาคาร password

ปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่พบบ่อย พร้อมวิธีแก้ไข ปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่พบบ่อย พร้อมวิธีแก้ไข

คอมพิวเตอร์ เมื่อใช่งานไประยะหนึ่ง ย่อมมีปัญหาเป็นธรรมดา และในบทความชิ้นนี้จะรวบรวมปัญหาต่าง ๆ ที่พบได้บ่อย ๆ กับการใช้งาน

ระวังการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ระวังการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

ในปัจจุบันการทำธุรกรรมการเงินทางอินเทอร์เน็ตถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวก รวดเร็ว แต่แฝงไปด้วยอันตราย

ASUS GAMING Series โน้ตบุ๊คออกแบบเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ ASUS GAMING Series โน้ตบุ๊คออกแบบเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ

โน้ตบุ๊ค ASUS GAMING Series ประสิทธภาพระดับสุดยอดสำหรับคอเกม ทำลายทุกสถิติสำหรับคอเกม ด้วยประสิทธิภาพที่ไม่ประนีประนอม

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com