ข่าวสาร
การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ Cybersecurity
การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ Cybersecurity
   ปัจจุบันเทคโนโลยีเจริญก้าวหน้าขึ้น ทำให้การติดต่อสื่อสารเป็นเรื่อที่ง่ายมาก รวมไปถึงการทำธุรกรรมผ่านทางอินเทอร์เน็ต เหมือนมีธนาคารทุกแห่งใกล้บ้าน
เริ่มต้นใช้งานFacebook สมัครใช้งานfacebook ตอนที่2
เริ่มต้นใช้งานFacebook สมัครใช้งานfacebook ตอนที่2
   ทำความรู้จักกับFacebookไปแล้วในตอนที่1 ในตอนนี้Adminจะพาทุกคนไปสมัครใช้งานFacebook เพื่อเข้าไปสู่โลกแห่งโซเชียลเน็ตเวิร์ดที่ใหญ่ที่สุดกันเลย
ASUS PRO Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร แข็งแกร่ง มีคุณภาพ
ASUS PRO Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร แข็งแกร่ง มีคุณภาพ
   ASUS Pro Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร ที่ต้องการทั้งความแข็งแกร่งของวัสดุ คุณภาพการผลิตที่ยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพที่ไม่เป็นรองใคร
Kaidee.com ชื่อใหม่ของOLX ลงประกาศขายสินค้า | Android Apps
Kaidee.com ชื่อใหม่ของOLX ลงประกาศขายสินค้า | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นKaidee.com ชื่อใหม่ของOLX เป็นแอพพลิเคชั่นลงประกาศขายสินค้าและซื้อสินค้าเบ็ดเตล็ดมากมายกว่าหลายพันชิ้น โดยมีหมวดหมู่ตั้งแต่สินค้า
ความรู้พื้นฐานของฮาร์ดดิสก์
ความรู้พื้นฐานของฮาร์ดดิสก์
   ฮาร์ดดิสก์ถือเป็นอุปกรณ์หลักสำหรับเก็บข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีฮาร์ดดิสก์ก็ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคสปินบทความ Free Article Spinner Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร

อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร  

อย่าตั้งรหัสผ่าน รหัสเดียวกับทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บธนาคาร

อัพเดทวันที่: 25 ม.ค. 2557

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวนเงินทอนว่าต้องมีธนบัตร Project PHP


ปัจจุบันคนทำธุรกรรมบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น และการใช้บริการบนโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของธนาคาร สิ่งสำคัญคือการตั้ง usernameและpassword เพราะเป็นตัวบ่งบอกถึงการเป็นเจ้าของบัญชีนั้น ซึ่งเมื่อเราจะเข้าไปทำธุรกรรมทางการเงินกับเว็บไซต์ธนาคาร เราก็จะใช้ usernameและpassword ในการเข้าใช้บริการ ซึ่งดูๆแล้วก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรใช่ไหมครับ แต่จริงๆๆแล้วปัญหามันอยู่ที่การตั้ง usernameและpassword ต่างหากละ

คนเรานิยมตั้งรหัสผ่านแบบเดี่ยวกันกับทุกเว็บไซต์..แล้วมันจะเกิดปัญหาอะไร ?

การตั้งรหัสผ่านแบบเดียวกันในเว็บไซต์หรือธุรกรรมทุกๆๆธนาคารเป็นสิ่งที่ไม่ผิดอะไร แต่ถือเป็นเรื่องอันตรายมหัน แม้จะสะดวกสบายในการจดจำรหัสผ่านเพียงรหัสเดียว แต่ใช้ได้กับทุกเรื่อง ทุกอย่างก็ตาม แต่ความง่ายและความสบาย จะแฝงภัยร้าย

คนเราไม่ได้ตั้งรหัสผ่านเพียงแค่เว็บไซต์ธนาคารเท่านั้น แต่อาจไปสมัครสมาชิกแล้วตั้งรหัสผ่านกับเว็บไซต์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเว้บไซต์ขายสินค้า เว็บไซต์ท่องเที่ยว แล้วคุณจะทราบได้อย่างไร ว่ารหัสที่คุณตั้งไว้ จะถูกเก็บเป็นความลับ

มิจฉาชีพจะนำรหัสผ่านคุณไปทดลองใช้งาน ?

มิจฉาชีพไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบคนไม่ดี แต่อาจมาในรูปแบบเว็บไซต์ที่ดูดี สวยงาม พวกนั้นอาจจะลองนำรหัสผ่านคุณไปลองเข้าเว็บไซต์ธนาคาร หากรหัสผ่านที่คุณตั้งเป็นรหัสผ่านเดียวกับที่เขารู้ นั้นคือความซวยของคุณเอง ผลลัพธ์คือสูญเสียการเป็นตัวตน โดยขโมยเงิน โดยกุญแจ(password)ที่คุณหยิบยื่นให้

วิธีการป้องกันอย่างง่าย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น...?

คุณมีวิธีรับมือ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้ดังต่อไปนี้
1.ไม่ควรตั้งรหัสผ่านที่ซ้ำกันทุกเว็บไซต์ของธนาคารในการทำธุรกรรม ธนาคารหนึ่งก็ตั้งรหัสผ่านแบบหนึ่ง ไม่ให้เหมือนกับเว็บธนาคารอื่นหรือเว็บไซต์ทั่วไป
2.ตั้งรหัสผ่านธนาคาร ต้องมีความยากของรหัสผ่านด้วย อย่าน้อย 8-10 ตัวขึ้นไป และควรมีตัวเลข ตัวอักษร อักขระพิเศษด้วยยิ่งดี  คำไม่ควรมีความหมายสื่อถึง
3.การทำธุรกรรมธนาคารออนไลน์ ควรทำที่คอมพิวเตอร์ที่บ้านหรือคอมพิวเตอร์ที่ไว้ใจได้ เพราะคุณอาจจะโดยโปรแกรมดักรหัสผ่าน หากทำธุรกรรมที่ร้านอินเทอร์เน็ตทั่วไป
4.หากรู้ว่ามีสิ่งผิดปกติกับการทำธุรกรรมออนไลน์ ต้องทำการยกเลิกบัญชีทันที เพื่อป้องกันเหตุการณ์รุนแรงมากกว่าเดิม

รู้ไว้ดีกว่ามานั่งเสียใจนะครับ... ปัจจุบันถือว่ามีการขโมย โจรกรรมทุกรูปแบบ เราเองที่อาจจะตกเป็นเหยื่อ ต้องระมัดระวังให้ดี เพื่อรู้เท่าทัน และจะได้รอดปลอดภัย

ขอขอบคุณ วีดีโอเตือนภัยจาก youtube.com โดยคุณSCB Thailand

Tag : อย่าตั้งรหัสผ่านเดียวกับทุกเว็ วิธีป้องกันการทำธุรกรรม รหัสผ่านการทำธุรกรรม วิธีการป้องกันการแฮก การตั้งรหัสผ่านธนาคาร password

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

อุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่ มนุษย์ใช้เป็นเครื่องมือช่วยในการ จัดการกับข้อมูล ทั้งตัวเลข ตัวอักษร หรือสัญลักษณ์อื่นที่ใช้ แทนความหมายในสิ่งต่าง ๆ

ASUS MEMO Pad smart10 ควอดคอร์โปรเซสเซอร์ ASUS MEMO Pad smart10 ควอดคอร์โปรเซสเซอร์

ASUS MEMO Pad smart10 เพื่อนแห่งการทำงานและความบันเทิงที่พร้อมไปกับคุณที่ทุกเวลา โดดเด่นด้วย NVIDIA Tegra 3 ควอดคอร์โปรเซสเซอร์

เว็บไซต์เกี่ยวกับโรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงเรียนฝึกอาชีพ เว็บไซต์เกี่ยวกับโรงเรียน มหาวิทยาลัย  โรงเรียนฝึกอาชีพ

บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน มหาวิทยาลัย ต่างๆมาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้ ซึ่งเอาไว้ให้ผู้ที่สนใจได้ลองเข้าไปดู

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com