ข่าวสาร
รู้ไว้ใช่ว่า command window คืออะไร
รู้ไว้ใช่ว่า command window คืออะไร
   Command Prompt เป็นการเรียกใช้คำสั่งเพื่อการจัดการสิ่งต่างๆภายในระบบปฏิบัติการ โดยเรียกใช้ผ่าน text mode ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะเรียกใช้โปรแกรม
เว็บไซต์เกี่ยวกับสุขภาพ โรงพยาบาล การแพทย์
เว็บไซต์เกี่ยวกับสุขภาพ โรงพยาบาล การแพทย์
   บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โรงพยาบาล แพทย์มาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้ ซึ่งเอาไว้ให้ผู้ที่สนใจได้ลองเข้าไปดู
ระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless LAN Technology
ระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless LAN Technology
   เครือข่ายไร้สาย หมายถึง เทคโนโลยีที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ 2 เครื่องหรือมากกว่าจำนวนหนึ่งที่สามารถสื่อสารถึงกันได้ด้วย โปรโตคอลการสื่อสาร
ASUS PRO Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร แข็งแกร่ง มีคุณภาพ
ASUS PRO Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร แข็งแกร่ง มีคุณภาพ
   ASUS Pro Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร ที่ต้องการทั้งความแข็งแกร่งของวัสดุ คุณภาพการผลิตที่ยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพที่ไม่เป็นรองใคร
ios ไอโอเอส ของApple
ios ไอโอเอส ของApple
   ระบบปฏิบัติการบนอุปกรณ์พกพาเพื่อใช้บนไอโฟน พัฒนาโดยแอปเปิล (บริษัท) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 ได้รับการขยายเพื่อรองรับอุปกรณ์
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคเว็บไซต์บล็อคส่วนตัว Blog rangforever | Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> โปรแกรมสามัญประจำเครือง

โปรแกรมสามัญประจำเครือง  

โปรแกรมสามัญประจำเครือง

อัพเดทวันที่: 06 ธ.ค. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โค้ดโปรแกรมตรวจเช็คบัตรประชาชน Programmer PHP


โปรแกรมสามัญประจำเครือง หรือเรียกง่ายๆว่า เป็นโปรแกรมพื้นฐานที่จำเป็นหรือโดยส่วนใหญ่จำเป็นที่ทุกเครื่องต้องมี เราไปดูกันครับว่ามีโปรแกรมอะไรบ้าง

1.Microsoft Office  เป็นโปรแกรมสำหรับการทำงานในออฟฟิศ   เช่น งานเอกสาร งานคำนวณ งานพรีเซนต์ เป็นต้น โดยชุด Office ทั่วไปจะประกอบด้วยโปรแกรมย่อยดังนี้
             -Word เป็นโปรแกรมสำหรับงานด้านเอกสารโดยเฉพาะ เช่น พิมพ์รายงาน พิมพ์หนังสือ แผ่นพับ จดหมาย บัณฑิตนิพนธ์ และงานเอกสารอื่นๆ เป็นต้น
             -Excel โปรแกรมอเนกประสงค์สำหรับจัดการงานในออฟฟิศ อย่างเช่น ในการทำรายงานข้อมูล การทำตารางคำนวณโดยใช้สูตร การนำเสนองานที่เป็นรูปแบบฟอร์มต่างๆ เป็นต้น
             -Access โปรแกรมฐานข้อมูลเบื้องต้น สำหรับเก็บข้อมูลต่างๆในระบบฐานข้อมูล
             -PowerPoint โปรแกรมสำหรับงานพรีเซนต์ (Present) ข้อมูลโดยเฉพาะ จัดว่าเป็นโปรแกรมสำหรับพรีเซนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาลก็ว่าได้
             -Outlook โปรแกรมจัดการจดหมาย โดยใช้ในการรับ-ส่งจดหมายอิเล็กทรอนิคส์ ที่เพียบพร้อมไปด้วยระบบต่างๆ เช่น ระบบการส่งเมล์ การแจ้งเตือนงาน ระบบตารางเวลานัดหมาย ตารางงาน เป็นต้น

2.WinAmp โปรแกรมยอดนิยมสำหรับการฟังเพลง

3.PowerDVD โปรแกรมดูหนัง ซึ่งสามารถดูหนังได้ทั้ง VCD และ DVD ซึ่งมีลูกเล่นในการทำงาน

4.ACDSee โปรแกรมในการจัดการไฟล์ภาพ ไม่ว่าจะเป็นดูรูปภาพ การตกแต่งภาพเบื้องต้น การหมุนภาพ

5.Adobe Reader โปรแกรมสำหรับอ่านไฟล์เอกสารนามสกุล .pdf ซึ่งเป็นไฟล์เอกสารที่นิยมใช้งานมาก โดยเฉพาะ E-Book

6.WinZip โปรแกรมสำหรับบีบอัดและคลายไฟล์ข้อมูล ช่วยจัดการไฟล์ให้มีขนาดของพื้นที่เล้กลง และง่ายต่อการถ่ายโอน เคลื่อนย้าย คัดลอก ช่วยประหยัดเวลาในการดาวน์โหลดข้อมูลให้รวดเร็วขึ้น

7.Adobe Dreamweaver โปรแกรมนี้อาจจะไม่ค่อยสามัญเท่าไหร่ เพราะเป็นโปรแกรมเฉพาะทางสำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์ ซึ่งใช้ในการเขียน พัฒนาเว็บไซต์

8.Skype โปรแกรมสนทนายอดนิยม สามารถสนทนาแบบข้อความ หรือสนทนาแบบVideo เห็นหน้าคาดตากันได้ง่ายๆ มีฟังก์ชันการรวมกลุ่ม ถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมยอดนิยม

9.Anti Virus  โปรแกรมอันนี้ผมไม่ขอชี้แจงว่าเป็นยี้ห้ออะไรบ้าง แต่ถือเป็นโปรแกรมที่สำคัญมาก เพราะเป็นโปรแกรมปกป้องเครื่องเราจากสิ่งแปลกปลอมที่จะก่อความเสียหายให้ซอฟต์แวร์และข้อมูลภายในเครื่อง anti virus ใช้ในการป้องกันไวรัส หรือสแกนหาไวรัส เพื่อทำการกำจัดไวรัสที่พบเจอภายในเครื่องทิ้ง โดยโปรแกรมนี้จำเป็นมากที่ต้องได้รับการอัพเดรตฐานข้อมูลไวรัสสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไวรัสใหม่ๆที่เกิดขึ้น

Tag : โปรแกรมสามัญประจำเครือง Microsoft Office WinAmp Anti Virus Skype Adobe Reader ACDSee PowerDVD

ASUS GAMING Series โน้ตบุ๊คออกแบบเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ ASUS GAMING Series โน้ตบุ๊คออกแบบเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ

โน้ตบุ๊ค ASUS GAMING Series ประสิทธภาพระดับสุดยอดสำหรับคอเกม ทำลายทุกสถิติสำหรับคอเกม ด้วยประสิทธิภาพที่ไม่ประนีประนอม

เดลล์ เปิดตัว Vostro 5460 การผสมผสานสุดยอดเทคโนโลยี เดลล์ เปิดตัว Vostro 5460 การผสมผสานสุดยอดเทคโนโลยี

เดลล์คอร์ปอเรชั่น(ประเทศไทย) ทำการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Vostro 5460 ภายใต้คอนเซปต์ "Achievement Society" เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

เว็บไซต์เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม การออกแบบเว็บไซต์ กราฟฟิก เว็บไซต์เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม การออกแบบเว็บไซต์ กราฟฟิก

บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการเขียนโปรแกรม การทำเว็บไซต์ การเขียนโปรแกรมภาษาต่างๆมาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com