ข่าวสาร
วงจรอับคืออะไร
วงจรอับคืออะไร
   วงจรอับคือกลุ่มของโปรเซสที่ถูกปฏิเสธไม่ให้ทำงาน (blocking) อันมีผลสืบเนื่องมาจากการแย่งชิงกันใช้งานทรัพยากร หรือการสื่อสาร
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
   อุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่ มนุษย์ใช้เป็นเครื่องมือช่วยในการ จัดการกับข้อมูล ทั้งตัวเลข ตัวอักษร หรือสัญลักษณ์อื่นที่ใช้ แทนความหมายในสิ่งต่าง ๆ
คอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์
คอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์
    อุปกรณ์ต่างๆ ที่ประกอบขึ้นเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ มีลักษณะเป็นโครงร่างสามารถมองเห็นด้วยตาและสัมผัสได้ เช่น จอภาพ คีย์บอร์ด
Camera360 ถ่ายรูปพร้อมตกแต่งครบครัน | Android Apps
Camera360 ถ่ายรูปพร้อมตกแต่งครบครัน | Android Apps
   Camera360 แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพสุดแนวครอบคลุมทุกองศาการถ่ายรูป สามารถดาวน์โหลดได้ที่Android Appsฟรีๆ หากคุณชื่นชอบการถ่ายภาพและการแต่งภาพแบบเข้าเส้น
เริ่มต้นใช้งานFacebook สมัครใช้งานfacebook ตอนที่2
เริ่มต้นใช้งานFacebook สมัครใช้งานfacebook ตอนที่2
   ทำความรู้จักกับFacebookไปแล้วในตอนที่1 ในตอนนี้Adminจะพาทุกคนไปสมัครใช้งานFacebook เพื่อเข้าไปสู่โลกแห่งโซเชียลเน็ตเวิร์ดที่ใหญ่ที่สุดกันเลย
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวนหาพื้นที่สามเหลี่ยม Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> โปรแกรมสามัญประจำเครือง

โปรแกรมสามัญประจำเครือง  

โปรแกรมสามัญประจำเครือง

อัพเดทวันที่: 06 ธ.ค. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวนหาพื้นที่สามเหลี่ยม Project PHP


โปรแกรมสามัญประจำเครือง หรือเรียกง่ายๆว่า เป็นโปรแกรมพื้นฐานที่จำเป็นหรือโดยส่วนใหญ่จำเป็นที่ทุกเครื่องต้องมี เราไปดูกันครับว่ามีโปรแกรมอะไรบ้าง

1.Microsoft Office  เป็นโปรแกรมสำหรับการทำงานในออฟฟิศ   เช่น งานเอกสาร งานคำนวณ งานพรีเซนต์ เป็นต้น โดยชุด Office ทั่วไปจะประกอบด้วยโปรแกรมย่อยดังนี้
             -Word เป็นโปรแกรมสำหรับงานด้านเอกสารโดยเฉพาะ เช่น พิมพ์รายงาน พิมพ์หนังสือ แผ่นพับ จดหมาย บัณฑิตนิพนธ์ และงานเอกสารอื่นๆ เป็นต้น
             -Excel โปรแกรมอเนกประสงค์สำหรับจัดการงานในออฟฟิศ อย่างเช่น ในการทำรายงานข้อมูล การทำตารางคำนวณโดยใช้สูตร การนำเสนองานที่เป็นรูปแบบฟอร์มต่างๆ เป็นต้น
             -Access โปรแกรมฐานข้อมูลเบื้องต้น สำหรับเก็บข้อมูลต่างๆในระบบฐานข้อมูล
             -PowerPoint โปรแกรมสำหรับงานพรีเซนต์ (Present) ข้อมูลโดยเฉพาะ จัดว่าเป็นโปรแกรมสำหรับพรีเซนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาลก็ว่าได้
             -Outlook โปรแกรมจัดการจดหมาย โดยใช้ในการรับ-ส่งจดหมายอิเล็กทรอนิคส์ ที่เพียบพร้อมไปด้วยระบบต่างๆ เช่น ระบบการส่งเมล์ การแจ้งเตือนงาน ระบบตารางเวลานัดหมาย ตารางงาน เป็นต้น

2.WinAmp โปรแกรมยอดนิยมสำหรับการฟังเพลง

3.PowerDVD โปรแกรมดูหนัง ซึ่งสามารถดูหนังได้ทั้ง VCD และ DVD ซึ่งมีลูกเล่นในการทำงาน

4.ACDSee โปรแกรมในการจัดการไฟล์ภาพ ไม่ว่าจะเป็นดูรูปภาพ การตกแต่งภาพเบื้องต้น การหมุนภาพ

5.Adobe Reader โปรแกรมสำหรับอ่านไฟล์เอกสารนามสกุล .pdf ซึ่งเป็นไฟล์เอกสารที่นิยมใช้งานมาก โดยเฉพาะ E-Book

6.WinZip โปรแกรมสำหรับบีบอัดและคลายไฟล์ข้อมูล ช่วยจัดการไฟล์ให้มีขนาดของพื้นที่เล้กลง และง่ายต่อการถ่ายโอน เคลื่อนย้าย คัดลอก ช่วยประหยัดเวลาในการดาวน์โหลดข้อมูลให้รวดเร็วขึ้น

7.Adobe Dreamweaver โปรแกรมนี้อาจจะไม่ค่อยสามัญเท่าไหร่ เพราะเป็นโปรแกรมเฉพาะทางสำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์ ซึ่งใช้ในการเขียน พัฒนาเว็บไซต์

8.Skype โปรแกรมสนทนายอดนิยม สามารถสนทนาแบบข้อความ หรือสนทนาแบบVideo เห็นหน้าคาดตากันได้ง่ายๆ มีฟังก์ชันการรวมกลุ่ม ถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมยอดนิยม

9.Anti Virus  โปรแกรมอันนี้ผมไม่ขอชี้แจงว่าเป็นยี้ห้ออะไรบ้าง แต่ถือเป็นโปรแกรมที่สำคัญมาก เพราะเป็นโปรแกรมปกป้องเครื่องเราจากสิ่งแปลกปลอมที่จะก่อความเสียหายให้ซอฟต์แวร์และข้อมูลภายในเครื่อง anti virus ใช้ในการป้องกันไวรัส หรือสแกนหาไวรัส เพื่อทำการกำจัดไวรัสที่พบเจอภายในเครื่องทิ้ง โดยโปรแกรมนี้จำเป็นมากที่ต้องได้รับการอัพเดรตฐานข้อมูลไวรัสสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไวรัสใหม่ๆที่เกิดขึ้น

Tag : โปรแกรมสามัญประจำเครือง Microsoft Office WinAmp Anti Virus Skype Adobe Reader ACDSee PowerDVD

ระวังการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ระวังการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

ในปัจจุบันการทำธุรกรรมการเงินทางอินเทอร์เน็ตถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวก รวดเร็ว แต่แฝงไปด้วยอันตราย

อีคอมเมิร์ซ E-Commerce คืออะไร  อีคอมเมิร์ซ E-Commerce คืออะไร

อี-คอมเมิร์ช (E-Commerce) หรือคำอย่างเป็นทางการ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic commerce) เป็นการทำธุรกรรม หรือการซื้อขาย ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์

กระบวนการสร้างเว็บไซต์ กระบวนการสร้างเว็บไซต์

การจะสร้างเว็บไซต์ซักหนึ่งเว็บล้วนต้องมีกระบวนการ อาทิ อาจเริ่มจากความชอบ อยากจะเผยแพร่ความรู้เรื่องใดๆให้คนอื่นได้รับรู้

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com