ข่าวสาร
สปายแวร์คืออะไร
สปายแวร์คืออะไร
   สปายแวร์คือ โปรแกรมชั่วร้ายอีกชนิดหนึ่ง โดยเมื่อเรารับสปายแวร์เข้ามาแล้ว เจ้าสปายแวร์ก็จะแอบเก็บข้อมูลภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา
ระวัง Forward Mail ภัยอันตรายที่มีประโยชน์และโทษมหันต์
ระวัง Forward Mail ภัยอันตรายที่มีประโยชน์และโทษมหันต์
   เป็นเมล์ที่ถูกส่งต่อๆกันมา โดยที่บางทีอาจไม่ทราบต้นสายปลายเหตุของผู้ส่ง ซึ่งForward Mail มีตั้งแต่ให้ประโยชน์ไปจนไม่เกิดประโยชน์
เว็บไซต์เกี่ยวกับสุขภาพ โรงพยาบาล การแพทย์
เว็บไซต์เกี่ยวกับสุขภาพ โรงพยาบาล การแพทย์
   บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โรงพยาบาล แพทย์มาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้ ซึ่งเอาไว้ให้ผู้ที่สนใจได้ลองเข้าไปดู
Bangkok MRT แอพพลิเคชั่นการเดินทางด้วยMRT| Android Apps
Bangkok MRT แอพพลิเคชั่นการเดินทางด้วยMRT| Android Apps
   แอพพลิเคชั่นBangkok MRT เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีโดยAndroid Apps จัดว่าเป็นแอพพลิเคชั่นทีใช้คำนวณระยะเวลาการเดินทางด้วยMRT ซึ่งถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่น
ระวังการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์
ระวังการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์
   ในปัจจุบันการทำธุรกรรมการเงินทางอินเทอร์เน็ตถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวก รวดเร็ว แต่แฝงไปด้วยอันตราย
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวนหาพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> ส่วนประกอบของเครื่องคอมพิวเตอร์

ส่วนประกอบของเครื่องคอมพิวเตอร์  

ส่วนประกอบของเครื่องคอมพิวเตอร์

อัพเดทวันที่: 23 ต.ค. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวนหาพื้นที่สามเหลี่ยม Project PHP


คอมพิวเตอร์ที่พวกเราใช้งานกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นใช้ทำงาน ใช้เล่นเกม ใช้สนทนา เข้าเว็บไซต์ต่างๆ รู้หรือไม่ว่ามีส่วนประกอบของอุปกรณ์อะไรบ้างที่รวมกันเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ วันนี้ผมจะมาชำแหละ แยกชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ให้ดูกันครับ ซึ่งส่วนประกอบของเครื่องพีซีมีดังนี้

1.การ์ดแสดงผล  โดยการ์ดทั่วไปจะสามารถแสดงผลมากกว่า 1024 x 768 จุด และแสดงสีได้มากกว่า 16 ล้านสี มีRAM บนการ์ด โดยการ์ดแสดงผลหรือเราเรียกว่าการ์ดจอ ถือเป็นอุปกรณ์แสดงผลที่มีความสำคัญ เพราะจะทำให้สามารถแสดงผลภาพได้คมชัด โดยเฉพาะใช้ในการเล่นเกม หรือดูหนังแบบ HD

2.ซีพียู อุปกรณ์ประมวลผล ซึ่งเปรียบเสมือนมันสมองของเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีหน้าที่ในการคิด คำนวณ ในการสั่งการทำงานทุกๆอย่างให้กับคอมพิวเตอร์ ซึ่งปัจจุบัน มีซีพียูผลิตออกมามากมาย และรองรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

3.หน่วยความจำ RAM ถือเป็นหน่วยความจำสำรอง ยิ่งมีมากจะช่วยทำให้คอมพิวเตอร์มีความเร็วขึ้น เพราะจะเปิดใช้งานโปรแกรมได้เร็วขึ้น

4.การ์ดควบคุมเสียง Sound Card เป็นการ์ดที่ทำหน้าที่ควบคุมเสียงที่จะออกมาทางลำโพง

5.เมนบอร์ด แผงที่ทำหน้าที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เข้าด้วยกัน เพื่อผสานงานทุกอุปกรณ์ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิ์ภาพ ซึ่งจัดว่าเป็นหัวใจหลักเลย เพราะถ้าเลือกซื้อเมนบอร์ดมาผิดประเภท ก็จะไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆบางตัวได้

6.แหล่งพลังงาน Power Supply พาวเวอร์ซัพพลาย โดยเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนใหญ่จะมีมาพร้อมกับ CASE โดยกระแสไฟฟ้าในการเลือกซื้อจะดูที่กำลังวัตต์ ทั้งวัตต์แท้ วัตต์เทียม เพราะมันจะมีผลในการทำงานของคอมพิวเตอร์ของเรา

7.เครื่องอ่านแผ่น DVD เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการอ่านแผ่น CD  , DVD โดยเลือกกันที่ความเร็วในการอ่านแผ่น

8.จอแสดงผลภาพ Monitor เป็นอุปกรณ์แสดงผลออกมาทางหน้าจอ ซึ่งเราจะเห็นหรือทำงาน โดยการแสดงผลของจอภาพ ซึ่งมีทั้งแบบ CRT   LCD  OLED  และขึ้นอยู่กับขนาดในการเลือกใช้งาน

9.คีย์บอร์ด ใช้สำหรับการป้อนข้อมูล คำสั่ง ตัดต่อกราฟฟิก ผ่านอุปกรณ์ชิ้นนี้

10.เมาส์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับคีย์บอร์ดเลยก็ว่าได้ ใช้ในการเคลื่อนย้านจัดการข้อมูลต่างๆภายในระบบปฏิบัติการ

11.เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ ได้แก่
เครื่องพิมพ์ Printer ซึ่งเป็นอุปกรณ์พิมพ์ข้อมูลที่ต้องการออกมาทางกระดาษ    
ลำโพง ซึ่งช่วยส่งเสียงเพลง เสียงต่างๆออกมาให้เราได้ยินกัน
เครื่องสแกนเนอร์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการนำข้อมูลเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ โดยส่งเป็นไฟล์ภาพ

Tag : คอมพิวเตอร์ การ์ดแสดงผล ซีพียู อุปกรณ์ประมวลผล หน่วยความจำ RAM การ์ดควบคุมเสียง เมนบอร์ด จอแสดงผลภาพ เมาส์

ASUS Memo Pad แท็บเล็ต 7 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง ASUS Memo Pad แท็บเล็ต 7 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง

ASUS Memo Pad สร้างสรรค์มาเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการแท็บเล็ตในราคาคุ้มค่า แต่ยังทำงานได้อย่างราบรื่นด้วยโปรเซสเซอร์ความเร็ว 1 GHz

ios ไอโอเอส ของApple ios ไอโอเอส ของApple

ระบบปฏิบัติการบนอุปกรณ์พกพาเพื่อใช้บนไอโฟน พัฒนาโดยแอปเปิล (บริษัท) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 ได้รับการขยายเพื่อรองรับอุปกรณ์

ส่วนประกอบของเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนประกอบของเครื่องคอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์ที่พวกเราใช้งานกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นใช้ทำงาน ใช้เล่นเกม ใช้สนทนา เข้าเว็บไซต์ต่างๆ รู้หรือไม่ว่ามีส่วนประกอบของอุปกรณ์อะไรบ้างที่รวมกัน

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com