ข่าวสาร
เทคโนโลยีทัชสกรีน ในอนาคตข้างหน้า
เทคโนโลยีทัชสกรีน ในอนาคตข้างหน้า
   อนาคตของระบบtouch screen (หน้าจอสัมผัส) คาดการณ์ว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราจะพบกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบทัชสกรีนกันมากขึ้น
google earth คืออะไร
google earth คืออะไร
    เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการดูภาพถ่ายทางอากาศ พร้อมค้นหาเส้นทาง ผังเมือง แผนที่การคมนาคม ซึ่งโปรแกรมนี้จัดเป็นส่วนหนึ่งในองค์ประกอบงาน
ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดจากอะไร
ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดจากอะไร
   ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์ เป็นปัญหาพื้นฐานที่ทุกเครื่อง ทุกคนต้องเคยเจอแน่นอน เรียกได้ว่าหากจะเก่งด้านคอมพิวเตอร์ต้องผ่านปัญหาการเจอไวรัสคุกคามเสียก่อน
เว็บไซต์เกี่ยวกับเกมคอมพิวเตอร์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์ เกมบนเว็บ
เว็บไซต์เกี่ยวกับเกมคอมพิวเตอร์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์ เกมบนเว็บ
   บทความฉบับนี้ ผมจะคัดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับเกมคอมพิวเตอร์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์ต่างๆมาฝาก เท่าที่จะค้นหามาได้ ซึ่งเอาไว้ให้ผู้ที่สนใจได้ลอง
ASUS GAMING Series โน้ตบุ๊คออกแบบเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ
ASUS GAMING Series โน้ตบุ๊คออกแบบเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ
   โน้ตบุ๊ค ASUS GAMING Series ประสิทธภาพระดับสุดยอดสำหรับคอเกม ทำลายทุกสถิติสำหรับคอเกม ด้วยประสิทธิภาพที่ไม่ประนีประนอม
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคอัพโหลดไฟล์รูปภาพไปไว้ในโฟลเดอร์


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> google earth คืออะไร

google earth คืออะไร  

google earth คืออะไร

อัพเดทวันที่: 06 ธ.ค. 2556

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์โปรเจค หรือติดตามข่าวสารได้ที่

กูเกิลเอิร์ธ (Google Earth) เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการดูภาพถ่ายทางอากาศ พร้อมค้นหาเส้นทาง ผังเมือง แผนที่การคมนาคม ซึ่งโปรแกรมนี้จัดเป็นส่วนหนึ่งในองค์ประกอบงานด้านภูมิสารสนเทศ GIS (Geographic Information System) 

กูเกิลเอิร์ธ ได้ใช้ข้อมูลจาก ภาพถ่ายทางอากาศจากหลายที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับภาพถ่ายดาวเทียม

สำหรับภาพตึกจำลอง 3 มิติ ที่มีลักษณะเป็นสีเทาในกูเกิลเอิร์ธ ได้รับสิทธิ์ส่วนหนึ่งมาจากซอฟต์แวร์ของแซนบอร์น (Sanborn) ในชื่อ ซิตีเซ็ทส์ (CitySets) โดยรูปตึก 3 มิติ ในรูปแบบที่สมบูรณ์ สามารถเรียกดูได้ผ่านทางซิตีเซ็ทส์

การทำงานของ Google Earth จะเป็นการทำงานแบบ Client-Server โดยส่วนที่ใช้ควบคุมและแสดงผล เรียกว่าโปรแกรม Google Earth Client ซึ่งการใช้งานต้องต่อเชื่อมกับระบบอินเทอร์เน็ตด้วย เพื่อจะได้ดึงภาพที่อยู่บน Server ของกูเกิลมาแสดงได้

โปรแกรม Google Earth ไม่ได้เก็บไฟล์ภาพแผนที่ไว้ในโปรแกรม เพียงแต่มันจะทำหน้าที่อ่านค่าพิกัด ละติจูด ลองจิจูด ที่ผู้ใช้ต้องการดูภาพ แล้วโปรแกรมจะเชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ เพื่อทำการดาวน์โหลดไฟล์ภาพแผนที่ขึ้นมาแสดงอย่างทันที นั้นคือ ถ้าคุณต้องการใช้โปรแกรม Google Earth ดูภาพถ่ายดาวเทียม เราเองต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน้ตด้วย

สำหรับตำแหน่งของสถานที่ที่ปรากฏในโปรแกรมนั้นจะมีเพียงหลักๆ เท่านั้น เช่นชื่อประเทศ ชื่อเมือง จังหวัด รัฐ สำหรับรายละเอียดสถานที่นั้น จะเน้นที่สหรัฐอเมริกาเป็นหลัก

โปรแกรม Google Earth

การดูภาพถ่ายดาวเทียมจะต้องใช้โปรแกรม Google Earth โดยการเข้าไปดาวน์โหลดมาติดตั้งที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณก่อน  สำหรับลักษณะการใช้งานของโปรแกรม ถือว่าถูกออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายและไม่ซับซ้อนมาก ซึ่งส่วนต่างๆมีดังนี้

1.เมนูคำสั่ง : เป็นเมนูที่เกี่ยวกับคำสั่งทั้งหมดของโปรแกรม
2.แท็บ Fly To , Local Search และ Direction : ส่วนนี้จะใช้ในการค้นหาสถานที่ โดยระบุเงื่อนไข เมื่อคลิกแต่ละแท็บ
3.Places : ส่วนนี้จะแสดงเกี่ยวกับไฟลืแผนที่ที่ได้เปิดขึ้น โดยนำเสนอในลักษณะโครงสร้างแบบลำดับชั้น คุณสามารถคลิกเครื่องหมายถูกเพื่อเลือกดูได้
4.Layers : คุณสมบัติพื้นฐานของโปรแกรมจัดการแผนที่ที่ต้องมีตัวหนึ่งก็คือ เลเยอร์ คุณสมบัตินี้ทำให้ผู้ใช้เลือกจุดที่สนใจดูเท่านั้น แสดงออกมา
5.แผงควบคุม : ส่วนนี้ทำหน้าที่ควบคุมการดูแผนที่ในมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซูมเข้า ซูมออก ปรับมุมก้มเงย เงื่อนซ้ายขวา หรือหมุนภาพ
6.แผนที่ : ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุด โดยจะแสดงแผนที่ภาพถ่ายดาวเทียม
 

Tag : กูเกิลเอิร์ธ (Google Earth) ภาพถ่ายดาวเทียม แผนที่ภาพถ่ายดาวเทียม แผนที่อินเทอร์เน็ต แผนที่กายภาพ รายละเอียดของแผนที่

ASUS Taichi การผสมผสานระหว่างโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ต ASUS Taichi การผสมผสานระหว่างโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ต

ASUS TAICHI คือ การผสมผสานระหว่างโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตอย่างสมบูรณ์แบบด้วยประสิทธิภาพอันเยี่ยมยอด จอภาพคู่ระดับ Full HD

ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดจากอะไร ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดจากอะไร

ไวรัสลงเครื่องคอมพิวเตอร์ เป็นปัญหาพื้นฐานที่ทุกเครื่อง ทุกคนต้องเคยเจอแน่นอน เรียกได้ว่าหากจะเก่งด้านคอมพิวเตอร์ต้องผ่านปัญหาการเจอไวรัสคุกคามเสียก่อน

ป้องกันการแฮกไอดีเกมด้วย 12 วิธี (hacker) ป้องกันการแฮกไอดีเกมด้วย 12 วิธี (hacker)

การแฮกไอดีและรหัสผ่านเกมถือเป็นสิ่งผิดกฏหมายและจริยธรรม อันดีของเกมเมอร์ เพราะเป็นการทำลายกฏของการเล่นเกมและความสนุกของผู้เล่นลดลง

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com