ข่าวสาร
รับแปลรายงานประจำปี
รับแปลรายงานประจำปี
   รับแปลรายงานประจำปี โดยบริษัททีไอเอสผู้เชี่ยวชาญด้านการรับแปลภาษา เปิดดำเนินการมามากกว่า10ปี ซึ่งมีนักแปลที่เชี่ยวชาญในการรับแปลเอกสาร
Cymera-Photo Editor, Collage ตกแต่งภาพ | Android Apps
Cymera-Photo Editor, Collage ตกแต่งภาพ | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นCymera-Photo Editor, Collage แอพฟรีจากAndroid Appsที่จะพาคุณไปตกแต่งภาพในไลด์สไตล์ของคุณเอง โดยมีฟังก์ชั่นให้ใช้งานมากมายตั้งแต่Live Filters
ป้องกันการแฮกไอดี ด้วย12วิธีสุดง่าย
ป้องกันการแฮกไอดี ด้วย12วิธีสุดง่าย
   ไอดีและรหัสผ่านถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ที่ไม่ควรให้ใครรู้ แต่ยังมีพวกแฮกเกอร์นิสัยไม่ดี ชอบใช้วิธีการต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งไอดีและรหัสผ่านซึ่งเป็นความลับ
โปรแกรมสามัญประจำเครือง
โปรแกรมสามัญประจำเครือง
   โปรแกรมสามัญประจำเครือง หรือเรียกง่ายๆว่า เป็นโปรแกรมพื้นฐานที่จำเป็นหรือโดยส่วนใหญ่จำเป็นที่ทุกเครื่องต้องมี เราไปดูกันครับว่ามีโปรแกรมอะไร
ASUS VivoTab และ ASUS Vivo Tab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยม
ASUS VivoTab และ ASUS Vivo Tab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยม
   ASUS VivoTab และ ASUS VivoTab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยมที่โดดเด่นด้วยจอภาพระดับ HD แบบ Super IPS+ ให้ภาพชัดใส สีสันโดดเด้ง
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจค12นักษัตริย์ 12ราศี Project C#


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> google earth คืออะไร

google earth คืออะไร  

google earth คืออะไร

อัพเดทวันที่: 06 ธ.ค. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคเว็บไซต์บล็อคส่วนตัว Blog rangforever | Project PHP


กูเกิลเอิร์ธ (Google Earth) เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการดูภาพถ่ายทางอากาศ พร้อมค้นหาเส้นทาง ผังเมือง แผนที่การคมนาคม ซึ่งโปรแกรมนี้จัดเป็นส่วนหนึ่งในองค์ประกอบงานด้านภูมิสารสนเทศ GIS (Geographic Information System) 

กูเกิลเอิร์ธ ได้ใช้ข้อมูลจาก ภาพถ่ายทางอากาศจากหลายที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับภาพถ่ายดาวเทียม

สำหรับภาพตึกจำลอง 3 มิติ ที่มีลักษณะเป็นสีเทาในกูเกิลเอิร์ธ ได้รับสิทธิ์ส่วนหนึ่งมาจากซอฟต์แวร์ของแซนบอร์น (Sanborn) ในชื่อ ซิตีเซ็ทส์ (CitySets) โดยรูปตึก 3 มิติ ในรูปแบบที่สมบูรณ์ สามารถเรียกดูได้ผ่านทางซิตีเซ็ทส์

การทำงานของ Google Earth จะเป็นการทำงานแบบ Client-Server โดยส่วนที่ใช้ควบคุมและแสดงผล เรียกว่าโปรแกรม Google Earth Client ซึ่งการใช้งานต้องต่อเชื่อมกับระบบอินเทอร์เน็ตด้วย เพื่อจะได้ดึงภาพที่อยู่บน Server ของกูเกิลมาแสดงได้

โปรแกรม Google Earth ไม่ได้เก็บไฟล์ภาพแผนที่ไว้ในโปรแกรม เพียงแต่มันจะทำหน้าที่อ่านค่าพิกัด ละติจูด ลองจิจูด ที่ผู้ใช้ต้องการดูภาพ แล้วโปรแกรมจะเชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ เพื่อทำการดาวน์โหลดไฟล์ภาพแผนที่ขึ้นมาแสดงอย่างทันที นั้นคือ ถ้าคุณต้องการใช้โปรแกรม Google Earth ดูภาพถ่ายดาวเทียม เราเองต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน้ตด้วย

สำหรับตำแหน่งของสถานที่ที่ปรากฏในโปรแกรมนั้นจะมีเพียงหลักๆ เท่านั้น เช่นชื่อประเทศ ชื่อเมือง จังหวัด รัฐ สำหรับรายละเอียดสถานที่นั้น จะเน้นที่สหรัฐอเมริกาเป็นหลัก

โปรแกรม Google Earth

การดูภาพถ่ายดาวเทียมจะต้องใช้โปรแกรม Google Earth โดยการเข้าไปดาวน์โหลดมาติดตั้งที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณก่อน  สำหรับลักษณะการใช้งานของโปรแกรม ถือว่าถูกออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายและไม่ซับซ้อนมาก ซึ่งส่วนต่างๆมีดังนี้

1.เมนูคำสั่ง : เป็นเมนูที่เกี่ยวกับคำสั่งทั้งหมดของโปรแกรม
2.แท็บ Fly To , Local Search และ Direction : ส่วนนี้จะใช้ในการค้นหาสถานที่ โดยระบุเงื่อนไข เมื่อคลิกแต่ละแท็บ
3.Places : ส่วนนี้จะแสดงเกี่ยวกับไฟลืแผนที่ที่ได้เปิดขึ้น โดยนำเสนอในลักษณะโครงสร้างแบบลำดับชั้น คุณสามารถคลิกเครื่องหมายถูกเพื่อเลือกดูได้
4.Layers : คุณสมบัติพื้นฐานของโปรแกรมจัดการแผนที่ที่ต้องมีตัวหนึ่งก็คือ เลเยอร์ คุณสมบัตินี้ทำให้ผู้ใช้เลือกจุดที่สนใจดูเท่านั้น แสดงออกมา
5.แผงควบคุม : ส่วนนี้ทำหน้าที่ควบคุมการดูแผนที่ในมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซูมเข้า ซูมออก ปรับมุมก้มเงย เงื่อนซ้ายขวา หรือหมุนภาพ
6.แผนที่ : ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุด โดยจะแสดงแผนที่ภาพถ่ายดาวเทียม
 

Tag : กูเกิลเอิร์ธ (Google Earth) ภาพถ่ายดาวเทียม แผนที่ภาพถ่ายดาวเทียม แผนที่อินเทอร์เน็ต แผนที่กายภาพ รายละเอียดของแผนที่

โปรแกรมที่ใช้งานทางด้านกราฟฟิก โปรแกรมที่ใช้งานทางด้านกราฟฟิก

โปรแกรมสำหรับกราฟฟิกถือเป็นโปรแกรมที่สำคัญมากของผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับภาพถ่าย นักออกแบบ นักดีไซน์ นักทำโฆษณา สถาปนิค และอาชีพอื่นๆ

ASUS VivoTab และ ASUS Vivo Tab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยม ASUS VivoTab และ ASUS Vivo Tab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยม

ASUS VivoTab และ ASUS VivoTab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยมที่โดดเด่นด้วยจอภาพระดับ HD แบบ Super IPS+ ให้ภาพชัดใส สีสันโดดเด้ง

ไวรัสคอมพิวเตอร์ (Computer Virus) ไวรัสคอมพิวเตอร์ (Computer Virus)

เป็นโปรแกรมชนิดหนึ่งที่ถูกเขียนขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างผลลัพธ์อันไม่พึงประสงค์ ให้กับคอมพิวเตอร์ที่เรียกใช้โปรแกรมนี้

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com