ข่าวสาร
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์
   ส่วนของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ กระบวนการในการทำงาน ตลอดจนเอกสารประกอบที่เกี่ยวข้องในระบบประมวลผลข้อมูลแบบอิเล็กทรอนิกส์
Major Movie Plus จองบัตรภาพยนตร์เมเจอร์ผ่านแอพ | Android Apps
Major Movie Plus จองบัตรภาพยนตร์เมเจอร์ผ่านแอพ | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นMajor Movie Plus Android Appsแอพฟรีจากเมเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ชื่นชอบในการรับชมภาพยนตร์ผ่านโรงภาพยนตร์เมเจอร์ในเครือต่างๆ
Camera360 ถ่ายรูปพร้อมตกแต่งครบครัน | Android Apps
Camera360 ถ่ายรูปพร้อมตกแต่งครบครัน | Android Apps
   Camera360 แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพสุดแนวครอบคลุมทุกองศาการถ่ายรูป สามารถดาวน์โหลดได้ที่Android Appsฟรีๆ หากคุณชื่นชอบการถ่ายภาพและการแต่งภาพแบบเข้าเส้น
สัญญาณอันตราย ฮาร์ดดิสก์ใกล้พัง
สัญญาณอันตราย ฮาร์ดดิสก์ใกล้พัง
   ฮาร์ดดิสก์ สิ่งบันทึกข้อมูลที่เป็นส่วนสำคัญไม่น้อยภายในคอมพิวเตอร์ เพราะฮาร์ดดิสก์เก็บรวบรวมข้อมูลสำคัญไว้ไม่น้อย บางทีเป็นข้อมูลที่เก็บมายาวนาน
Hay Day สร้างฟาร์มเลี้ยงสัตว์ | Android Apps
Hay Day สร้างฟาร์มเลี้ยงสัตว์ | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นHay Day เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีโดยAndroid Apps ถือเป็นแอพพลิเคชั่นเกมสร้างฟาร์มเลี้ยงสัตว์ที่น่าเล่นเกมหนึ่ง ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นชาวไร่
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณค่าโดยสารรถไฟฟ้า AIRPORT LINK Project Java


แจกโปรเจคPHPฟรี

ข่าวสารเทคโนโลยี >> กระบวนการสร้างเว็บไซต์

กระบวนการสร้างเว็บไซต์  

กระบวนการสร้างเว็บไซต์

อัพเดทวันที่: 23 ต.ค. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณพลังงานไฟฟ้าจากเครื่องใช้ไฟฟ้า Project PHP


การจะสร้างเว็บไซต์ซักหนึ่งเว็บล้วนต้องมีกระบวนการ อาทิ อาจเริ่มจากความชอบ อยากจะเผยแพร่ความรู้เรื่องใดๆให้คนอื่นได้รู้ เช่น การสร้างเว็บไซต์เทคนิคการวาดภาพ ด้วยเหตุผลอยากเผยแพร่เทคนิคการวาดภาพที่ได้ร่ำเรียน หรือจากประสบการณ์ให้คนอื่นได้รับรู้บ้าง หรือบางคนอาจจะสร้างเว็บไซต์เพื่อแนะนำสินค้า สิ่งเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของการอยากจะพัฒนาเว็บไซต์ขึ้นมา ซึ่งพอเรามีไอเดียเริ่มอยากสร้างเว็บไซต์ ต่อไปก็จะเป็นในเรื่องกระบวนการพัฒนาเว็บให้ขึ้นมาเป็นรูปเป็นร่างตามที่เราคิดไว้ โดยกระบวนการมีคร่าวๆดังนี้

1.การวางแผนการสร้างเว็บไซต์ การที่เว็บไซต์เว็บหนึ่งจะสามารถเผยแพร่ออกสู่โลกอินเทอร์เน็ต พร้อมเนื้อหา ข่าวสารได้ จำเป็นต้องผ่านการวางแผน โดยกำหนดวัตถุประสงค์ในการทำเว็บไซต์ วางกลุ่มเป้าหมายว่าต้องการจะสื่อถึงใครเป็นหลัก แล้วเนื้อหาของเว็บไซต์จะเป็นแนวไหน

2.ตระเตรียมการสร้าง เมื่อวางแผนแล้ว เราก็ต้องเตรียมเครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนา เตรียมเนื้อหา รูปภาพ แหล่งอ้างอิง และรวมไปถึงเว็บที่จะรับฝากเว็บไซต์เรา (Web Hosting)

3.ออกแบบและสร้างเว็บไซต์ นำสิ่งที่เราเตรียมไว้มาจัดเรียง ออกแบบ จัดเนื้อหาให้เข้าที่เข้าทาง เปลี่ยนฟอร์น เพิ่มสีสัน จัดbanner ก็จะประกอบกันกลายเป็นเว็บไซต์

4.ทดลองเว็บไซต์ ได้เนื้อหาและองค์ประกอบครบ ก็ต้องลองเทสดูเพื่อหาจุดบกพร่อง หรือERRORของเว็บไซต์เรา เพื่อพัฒนา แก้ไข อย่างทันที

5.ทำการเผยแพร่เว็บไซต์ ขั้นตอนนี้ก็จะเป็นการนำเว็บไซตืที่เราพัฒนาไปฝากไว้กับเว็บโฮสติ้ง เว็บไซต์ที่รับบริการฝากเว็บไซต์ เราก็จะได้เว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลข่าวสารที่ต้องการแล้ว

6.ทำการอัพเดรตข้อมูล  เมื่อเว็บไซต์เผยแพร่ไปได้ระยะเวลาหนึ่ง เราก็ควรต้องมั่นมาอัพเดรตเว็บไซต์เสมอ เพื่อให้เว็บไซต์มีข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ

ปล.การพัฒนาเว็บไซต์ ถ้าเป็นเว็บที่ให้ข้อมูลทางวิชาการ หรือความรู้ ควรต้องพิจารณาเนื้อหาให้ดี ไม่ควรนำเนื้อหาที่ผิดหรือบิดเบือนความจริงมาเผยแพร่ เพราะอาจทำให้ผู้อ่านได้รับความรู้แบบผิดๆได้

Tag : กระบวนการสร้างเว็บไซต์ การวางแผนการสร้างเว็บไซต์ ตระเตรียมการสร้าง ออกแบบและสร้างเว็บไซต์ การเผยแพร่เว็บไซต์ การอัพเดรตข้อมูล การพัฒนาเว็บไซต์

ASUS PRO Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร แข็งแกร่ง มีคุณภาพ ASUS PRO Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร แข็งแกร่ง มีคุณภาพ

ASUS Pro Series โน้ตบุ๊คสำหรับองค์กร ที่ต้องการทั้งความแข็งแกร่งของวัสดุ คุณภาพการผลิตที่ยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพที่ไม่เป็นรองใคร

การเจาะระบบคอมพิวเตอร์ Computer Hacking การเจาะระบบคอมพิวเตอร์ Computer Hacking

เป็นการเจาะเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อขโมยข้อมูล สอดแนม แอบดู ทำความเสียหาย บนระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่น ส่งไฟล์แปลกปลอมหรือไวรัส

วงจรอับคืออะไร วงจรอับคืออะไร

วงจรอับคือกลุ่มของโปรเซสที่ถูกปฏิเสธไม่ให้ทำงาน (blocking) อันมีผลสืบเนื่องมาจากการแย่งชิงกันใช้งานทรัพยากร หรือการสื่อสาร

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com