ประวัติภาษาซี (C)
ข่าวสาร
Clash of Clans เกมวางแผนกลยุทธบุกโจมตี | Android Apps
Clash of Clans เกมวางแผนกลยุทธบุกโจมตี | Android Apps
   แอพพลิเคชั่นClash of Clans เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีโดยAndroid Apps ถือเป็นแอพพลิเคชั่นเกมสร้างฐานทัพและกองกำลัง เพื่อบุกโจมตีผุ้เล่นคนอื่นๆ
หน้าที่ของระบบปฏิบัติการ
หน้าที่ของระบบปฏิบัติการ
   ระบบปฏิบัติการเป็นส่วนที่ช่วยเหลือผู้ใช้งานในการควบคุมระบบ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องทราบโครงสร้าง หรือกลไกการทำงานของเครื่องเลย
 ASUS ZENBOOKอัลตร้าบุ๊คล้ำหน้าที่สุดแห่งยุค
ASUS ZENBOOKอัลตร้าบุ๊คล้ำหน้าที่สุดแห่งยุค
   ASUS ZENBOOK ประสบความสำเร็จในการหลอมเทคโนโลยีระดับสุดยอดกับความสวยงามของงานศิลปะ ทรงพลังด้วย 3rd generation Intel Core i7 processor
ASUS VivoTab และ ASUS Vivo Tab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยม
ASUS VivoTab และ ASUS Vivo Tab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยม
   ASUS VivoTab และ ASUS VivoTab RT แท็บเล็ตประสิทธิภาพดีเยี่ยมที่โดดเด่นด้วยจอภาพระดับ HD แบบ Super IPS+ ให้ภาพชัดใส สีสันโดดเด้ง
จริยธรรม จรรยาบรรณ ในการใช้คอมพิวเตอร์
จริยธรรม จรรยาบรรณ ในการใช้คอมพิวเตอร์
   ประมวลความประพฤติที่ผู้ประกอบอาชีพการงานแต่ละอย่าง กำหนดขึ้น เพื่อรักษาและส่งเสริมเกียรติคุณชื่อเสียง และฐานะของสมาชิก
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณพลังงานไฟฟ้าจากเครื่องใช้ไฟฟ้า Project PHP


แจกโปรเจคPHPฟรี
การเขียนโปรแกรม >> ภาษา C >> ประวัติภาษาซี (C)

ประวัติภาษาซี (C) 

ประวัติภาษาซี (C)

อัพเดทวันที่: 30 พ.ย. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โปรเจคคำนวณค่าโดยสารรถไฟฟ้า AIRPORT LINK Project Java


ภาษาซีเป็นภาษาโปรแกรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล โดยได้รับการออกแบบและพัฒนาโดย Dennis Ritchie ในปี ค.ศ.1972 ที่ห้องปฏิบัติการเบลล์(ฺBell laboratories) โดยออกแบบเพื่อใช้งานบนระบบปฏิบัติการ UNIX บนเครื่องเมนเฟรมคอมพิวเตอร์ DEC PDP-11 ในความเป็นจริงภาษา C ได้สืบสานมาจากภาษา B ที่พัฒนาขึ้นโดย Ken Thompson ซึ่งภาษาB ที่พัฒนาโดย Ken Thompson นั้น ตั้งอยู่บนพื้นฐานของภาษา BCPL ที่ถูกพัฒนาโดย Martin Richards

ในยุคแรกภาษาC ได้ถูกกำหนดมาตรฐานที่สร้างขึ้นเองในกลุ่มคณะ (De Facto Standard) ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่นำมาใช้งานบนเครื่อง Unix System V จนกระทั่งปี ค.ศ.1978 Brian Kernighan และDennis Ritchie ได้เสนองานเขียน

ในช่วงแรกมาตรฐานภาษา C ถูกกำหนดไว้อย่างคลุมเครือ ไม่ชัดเจนนัก ทำให้ผู้ผลิตคอมไพเลอร์นำมาตีความหมายแตกต่างกันไป จนกระทั่งในราวปี ค.ศ.1983 ทางสถาบัน ANSI (American National Standards Institute) ก็ได้เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหานี้ ด้วยการนำภาษา C มาบรรจุไวเป็นมาตรฐานที่รับรองโดย ANSI จึงเป็นที่มาของ ANSI C ในที่สุด และในปี ค.ศ.1988นี้เอง Brian Kernighan และ Dennis Ritchie ก็ได้มีการปรับปรุงหนังสือที่เขาเขียนขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเป็นฉบับ Second Edition ภายใต้ชื่อว่า "The C Programming Language" โดยมีการประทับคำว่า "ANSI C" ลงไปด้วย

ต่อมาในปี ค.ศ. 1990 นี้เอง ทาง ANSI ได้กำหนดมาตรฐานของภาษาC เสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้ผู้พัฒนาคอมไพเลอร์ทั้งหลายนำไปสร้างคอมไพเลอร์ตามมาตรฐาน แต่อย่างไรก็ตาม คอมไพเลอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยส่วนใหญ่แล้ว มักไม่ได้ตามมาตรฐาน ANSI

อ้างอิง : หนังสือ การเขียนโปรแกรมด้วยภาษา C (Programming with C)

Tag : ภาษาซี Programming with C การเขียนโปรแกรม การพัฒนาโปรแกรม การเขียนโค้ดภาษาC สถาบัน ANSI

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com