ประวัติภาษาซี (C)
ข่าวสาร
ไวรัสคอมพิวเตอร์ (Computer Virus)
ไวรัสคอมพิวเตอร์ (Computer Virus)
   เป็นโปรแกรมชนิดหนึ่งที่ถูกเขียนขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างผลลัพธ์อันไม่พึงประสงค์ ให้กับคอมพิวเตอร์ที่เรียกใช้โปรแกรมนี้
โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์
โปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บไซต์
   ในการจะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาแต่ละเว็บ เราจำเป็นต้องมีเครื่องมือเขียนโค้ดเว็บไซต์ ซึ่งโปรแกรมเขียนโค้ดก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายโปรแกรม
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์
   ส่วนของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ กระบวนการในการทำงาน ตลอดจนเอกสารประกอบที่เกี่ยวข้องในระบบประมวลผลข้อมูลแบบอิเล็กทรอนิกส์
รับแปลเอกสารราชการ
รับแปลเอกสารราชการ
   รับแปลเอกสารราชการ โดยศูนย์งานแปลทีไอเอส Tis-Translaiton บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านงานแปลภาษา ซึ่งมีนักแปลที่ชำนาญการแปลเอกสารราชการ ทั้งในด้านกฎหมาย
url คืออะไร
url คืออะไร
   เว็บไซต์ที่พวกเราเข้ากัน เพื่อนๆสังเกตุหรือไม่ว่า แต่ละเว็บไซต์จะมีชื่อเว็บที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งชื่อเว็บไซต์เหล่านั้น มีการระบุที่อยู่ซึ่งเรียกว่า URL
โน๊ตบุ๊ค รุ่นต่างๆ กล้องประเภทต่างๆ

วีดีโอน่ารู้ : สร้างBlogger ง่ายๆแค่คลิ๊ก Ep1 เริ่มต้นสร้างบล็อก


แจกโปรเจคPHPฟรี
การเขียนโปรแกรม >> ภาษา C >> ประวัติภาษาซี (C)

ประวัติภาษาซี (C) 

ประวัติภาษาซี (C)

อัพเดทวันที่: 30 พ.ย. 2556

วีดีโอน่ารู้ : โค้ดโปรแกรมตรวจเช็คบัตรประชาชน Programmer PHP


ภาษาซีเป็นภาษาโปรแกรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล โดยได้รับการออกแบบและพัฒนาโดย Dennis Ritchie ในปี ค.ศ.1972 ที่ห้องปฏิบัติการเบลล์(ฺBell laboratories) โดยออกแบบเพื่อใช้งานบนระบบปฏิบัติการ UNIX บนเครื่องเมนเฟรมคอมพิวเตอร์ DEC PDP-11 ในความเป็นจริงภาษา C ได้สืบสานมาจากภาษา B ที่พัฒนาขึ้นโดย Ken Thompson ซึ่งภาษาB ที่พัฒนาโดย Ken Thompson นั้น ตั้งอยู่บนพื้นฐานของภาษา BCPL ที่ถูกพัฒนาโดย Martin Richards

ในยุคแรกภาษาC ได้ถูกกำหนดมาตรฐานที่สร้างขึ้นเองในกลุ่มคณะ (De Facto Standard) ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่นำมาใช้งานบนเครื่อง Unix System V จนกระทั่งปี ค.ศ.1978 Brian Kernighan และDennis Ritchie ได้เสนองานเขียน

ในช่วงแรกมาตรฐานภาษา C ถูกกำหนดไว้อย่างคลุมเครือ ไม่ชัดเจนนัก ทำให้ผู้ผลิตคอมไพเลอร์นำมาตีความหมายแตกต่างกันไป จนกระทั่งในราวปี ค.ศ.1983 ทางสถาบัน ANSI (American National Standards Institute) ก็ได้เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหานี้ ด้วยการนำภาษา C มาบรรจุไวเป็นมาตรฐานที่รับรองโดย ANSI จึงเป็นที่มาของ ANSI C ในที่สุด และในปี ค.ศ.1988นี้เอง Brian Kernighan และ Dennis Ritchie ก็ได้มีการปรับปรุงหนังสือที่เขาเขียนขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเป็นฉบับ Second Edition ภายใต้ชื่อว่า "The C Programming Language" โดยมีการประทับคำว่า "ANSI C" ลงไปด้วย

ต่อมาในปี ค.ศ. 1990 นี้เอง ทาง ANSI ได้กำหนดมาตรฐานของภาษาC เสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้ผู้พัฒนาคอมไพเลอร์ทั้งหลายนำไปสร้างคอมไพเลอร์ตามมาตรฐาน แต่อย่างไรก็ตาม คอมไพเลอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยส่วนใหญ่แล้ว มักไม่ได้ตามมาตรฐาน ANSI

อ้างอิง : หนังสือ การเขียนโปรแกรมด้วยภาษา C (Programming with C)

Tag : ภาษาซี Programming with C การเขียนโปรแกรม การพัฒนาโปรแกรม การเขียนโค้ดภาษาC สถาบัน ANSI

หน้าหลัก
ความตั้งใจ
กว่าจะเป็นเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์

คุยกับผู้ทำเว็บไซต์
-เริ่มต้นสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ติดตามข่าวสาร กด Like เลย
เกี่ยวกับเรา
e-mail : support@rangforever.com


ได้รับการสนับสนุนโดย


----
รวบรวมข่าวสารไอที เทคนิคการเขียนโปรแกรมภาษาphp css javascript jsp c# แจกโปรแกรมที่เขียน แจกระบบ แจกโค้ดฟังก์ชันต่างๆ สอนการใช้งานโปรแกรมออฟฟิศ word excel โปรแกรมตกแต่ง ตัดต่อ สร้างภาพ adobe photoshop adobe Illustrater จัดเต็มกับความรู้ในเนื้อหาโปรแกรมเมอร์แบบเจาะลึก พร้อมวีดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม การเขียนโปรแกรม เพิ่มความรู้ ปูทักษะการเขียนโปรแกรมแบบฟรีๆ พร้อมเรียนรู้ไปกับเราได้ที่ www.rangforever.com